Đập tan luận điệu xuyên tạc: Đảng viên không đóng góp quỹ vắc xin Covid-19

Thứ bảy - 18/09/2021 06:04 450 0
 
BPO - Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn, hoạn nạn, với quyết tâm “không ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay, Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Vậy mà vẫn xuất hiện những đối tượng phản động, cơ hội chính trị đưa những thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng. Điển hình trên Rfavietnam, Nguyenvandai có bài viết “Chưa thấy 5 triệu đảng viên đóng góp cho Quỹ vắc-xin ngừa COVID-19” với nội dung xuyên tạc, kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Sự thật về sự xuyên tạc này như thế nào?
Trong bài viết trên, Nguyenvandai cho rằng, cán bộ, đảng viên của ta chưa gương mẫu, đi đầu trong đóng góp cho Quỹ vắc xin ngừa Covid-19 vì “Hoàn toàn chưa thấy tuyên dương các quan chức, các đảng viên gương mẫu”. Đây quả thực là nhận thức ấu trĩ, mơ hồ, thiếu hiểu biết của Nguyenvandai, bởi ngay sau khi Chính phủ ký Quyết định 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vắc xin vào ngày 26-5-2021, thì mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân Việt Nam (dù ở trong nước hay học tập, lao động, công tác ở nước ngoài) đều tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp xây dựng quỹ, với tinh thần hành động theo mệnh lệnh của trái tim, truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc và chính vì sự bình an, hạnh phúc của mỗi người. Trong số đó có rất nhiều doanh nghiệp nhà nước và tư nhân tham gia đóng góp. Một số doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu như: Tập đoàn Viettel đóng góp 450 tỷ đồng; các tập đoàn dầu khí, điện lực, bưu chính - viễn thông mỗi doanh nghiệp đóng góp 400 tỷ đồng; các tập đoàn: Công nghiệp cao su, xăng dầu, khoáng sản và các tổng công ty cảng hàng không, đầu tư kinh doanh vốn nhà nước, Viễn thông Mobifone mỗi doanh nghiệp đóng góp 200 tỷ đồng… Tính đến 17 giờ hôm nay (10-8-2021), đã có hơn 360.000 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp hơn 8.461 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi). Vậy xin hỏi Nguyenvandai là lãnh đạo và cán bộ của các doanh nghiệp này họ là ai, họ có phải là cán bộ, đảng viên không? Tại sao Nguyenvandai lại mơ hồ và nhận thức kém cỏi, lệch lạc, ngu muội đến vậy?
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao chứng nhận, hoa cảm ơn bác sĩ Đồng Phú Khiêm, Phó trưởng khoa điều trị tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: VGP
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Nhà nước, chỉ trong một thời gian ngắn, hàng trăm nghìn cá nhân đã tham gia đóng góp với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 Việt Nam. Ngay tại lễ ra mắt, nhiều tổ chức, cá nhân đã trao tiền ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 như cụ Nguyễn Mạnh Tường 82 tuổi, cán bộ hưu trí ngành đường sắt; bác sĩ Đồng Phú Khiêm, Phó trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; ông Khuất Việt Dũng, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Cụ Nguyễn Thị Châu, 80 tuổi, nguyên Trưởng ban Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp đã ủng hộ 10 triệu đồng từ lương hưu của mình. Đặc biệt, doanh nhân cựu chiến binh, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm đã trao tặng cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 số tiền 500 tỷ đồng. Trước đó, ông và vợ là Anh hùng Lao động Trần Cẩm Nhung cũng đã ủng hộ hơn 20 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam, Bộ đội biên phòng và các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch.
Chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Bình Phước, tính đến 17 giờ hôm nay (10-8-2021), Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền hơn 25,8 tỷ đồng, ủng hộ Quỹ vắc xin hơn 3,6 tỷ đồng, trong đó đa số là từ cán bộ, đảng viên và tập thể các ban, sở, ngành, mặt trận, đoàn thể các cấp trên địa bàn tỉnh đóng góp. Tiêu biểu như: Công ty Xổ số kiến thiết 1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Cấp thoát nước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước 100 triệu đồng; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh 30 triệu đồng; các công ty cao su 50 triệu đồng/ công ty; các ban, sở, ngành từ 5-20 triệu đồng; các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tiên phong gương mẫu đi đầu và hàng vạn đảng viên khác trong toàn đảng bộ đóng góp với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.
Như vậy, có thể khẳng định, bài viết của Nguyenvandai là những chiêu trò, thủ đoạn, xuyên tạc, bóp méo sự thật, đánh lừa dư luận. Sự thật và thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam đã và đang chiếu rọi, xua tan, phơi trần tường tận mọi ý đồ đen tối, hằn học của những kẻ phản động, chống phá cách mạng Việt Nam.
Là công dân có trách nhiệm, chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo, biết "gạn đục khơi trong", luôn lạc quan, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của Chính phủ và các ngành, địa phương. Chỉ có đoàn kết đồng lòng, chúng ta mới không bị dẫn dắt bởi kẻ xấu, vững vàng trước mọi khó khăn, chiến thắng trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 này. Hãy sáng suốt trong tiếp nhận và xử lý thông tin, theo dõi sát thông tin trên các kênh chính thống, không nghe theo, không lan truyền thông tin không xác thực, kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng những trường hợp đăng thông tin bịa đặt, sai sự thật về dịch bệnh…
Phan Khang

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

108-HD-BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (02/4/1904 - 02/4/2024)

lượt xem: 37 | lượt tải:20

107-KH/BCĐ

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước lần thứ 4/2024

lượt xem: 197 | lượt tải:72

105-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

lượt xem: 117 | lượt tải:75
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay17,959
  • Tổng lượt truy cập7,801,008
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây