Tín dụng chính sách “tiếp sức” học sinh, sinh viên tới trường

Thứ ba - 12/09/2023 04:39 2.271 0
Nhằm giúp những Học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh gia đình khó khăn tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, chương trình cho vay HSSV theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg đã được NHCSXH huyện Lộc Ninh triển khai hiệu quả, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn yên tâm cho các con đến trường để thực hiện ước mơ của bản thân.
Mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, là công nhân cao su với mức thu nhập không ổn định nhưng anh Nguyễn Văn Quốc ấp 5, xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh vẫn nuôi dưỡng ước mơ cho con anh học đến nơi đến chốn. Khi con anh thi đỗ vào trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tại TPHCM. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân là công nhân cạo mủ cao su với mức thu nhập không ổn định, nhiều khi anh Quốc đã suy nghĩ không thể cho con tiếp tục theo học tại TPHCM trong 3 năm học Cao đẳng.
 
Tuy nhiên, nhờ gói vay ưu đãi dành cho HSSV của NHCSXH huyện Lộc Ninh, con của anh đã tiếp tục con đường học hành. Anh Quốc tâm sự: “Gia đình tôi điều kiện kinh tế hết sức khó khăn. Vợ chồng ly dị đã lâu, ít đất sản xuất, bản thân phải đi làm công nhân cao su và nuôi hai con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn”. May mắn thời điểm đó, gia đình đã được chị em trong Chi Hội nông dân ấp 5, xã Lộc Thuận tư vấn về chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn của NHCSXH. Nhờ sự hướng dẫn của Chi hội nông dân ấp, của Tổ tiết kiệm và vay vốn, đế nay, gia đình anh Quốc được vay tổng số tiền 80 triệu đồng cho 2 năm học 2022-2023, 2023-2024 với mức lãi suất ưu đãi và thời gian cho vay dài.
NHCSXH huyện Lộc Ninh giải ngân vốn vay HSSV tại điểm giao dịch xã

Để phù hợp với thực tế, hiện nay, Chính phủ cũng đã có mức điều chỉnh vay để phù hợp với tình hình kinh tế, cụ thể: Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 5/2022/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 157/2007/QĐ-TTg. Theo đó, mức vay điều chỉnh tối đa 4 triệu đồng/tháng/HSSV, tăng 1,5 triệu đồng so với trước đây.  

Thời gian tới, NHCSXH huyện sẽ tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể, các Tổ tiết kiệm và vay vốn tại các xã, thị trấn tạo điều kiện tốt nhất để các gia đình có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng HSSV. Đảm bảo giải ngân nhanh chóng, kịp thời giúp HSSV giải quyết một phần các khoản đóng học phí và chi phí trong sinh hoạt, học tập vào mỗi đầu kỳ học. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu về hoạt động tín dụng chính sách xã hội, nắm rõ chính sách cho HSSV nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn ưu đãi, về việc sử dụng vốn vay đúng mục đích và nghiêm túc thực hiện trả nợ theo quy định. Tiếp tục tuyên truyền lan toả mục đích nhân văn của nguồn vốn vay HSSV, giúp thêm nhiều hơn nữa con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục "giấc mơ đèn sách".
                                                               

Tác giả: Đức Phong-NHCSXH Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 122 | lượt tải:77

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 959 | lượt tải:873

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 295 | lượt tải:154
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay10,100
  • Tổng lượt truy cập9,788,976
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây