Cô giáo dạy giỏi, tâm huyết với nghề

Thứ ba - 06/02/2024 02:53 272 0
Không chỉ giỏi về chuyên môn, say sưa, nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, với các hoạt động, phong trào, cô Nguyễn Thị Kim Phụng, giáo viên môn Địa lý còn làm bùng lên ngọn lửa đam mê của học trò. Cô là tấm gương tiêu biểu, góp phần làm nên bề dày thành tích của Trường THPT chuyên Quang Trung.
Là người đam mê môn Địa lý, cùng với tâm niệm, người giáo viên không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn phải là người truyền lửa cho các em có niềm đam mê khám phá tri thức, phát triển bản thân, hình thành những kỹ năng sống cần thiết, cô Nguyễn Thị Kim Phụng luôn tìm tòi, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, mang đến cho các em học sinh những giờ học hấp dẫn, thú vị và những bài học bổ ích.
 
Để nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn, cô đã nghiên cứu thành công sáng kiến “Phương pháp phát triển tư duy phản biện cho học sinh trong dạy học địa lí theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” được Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Phước công nhận phạm vi ảnh hưởng, nhân rộng sáng kiến trong Ngành giáo dục thuộc lĩnh vực môn Địa lí.

Về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn địa lý, trong năm học 2021- 2022, học sinh do cô hướng dẫn đạt nhiều thành tích cao, học sinh giỏi cấp tỉnh có 11 em đạt giải với 07 giải Nhất, 03 giải Nhì, 01 giải Ba; học sinh giỏi cấp Quốc gia có 01 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích.
 
Cô Nguyễn Thị Kim Phụng được tuyên dương tại Lễ tuyên dương học sinh,
 sinh viên, trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu; các tổ chức, cá nhân có thành tích
 xuất sắc trên các lĩnh vực năm 2022
 
Là Bí thư Đoàn trường, với tinh thần xung kích, sáng tạo, cô đã xây dựng chương trình hành động thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” gắn với việc phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho đoàn viên thanh niên nhằm đóng góp cho hoạt động giáo dục chung của toàn trường. Thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các gia đình đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, người dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... thông qua các công trình, phần việc thiết thực, như: Dự án ”Tặng quà cho trẻ em khó khăn tại trường THCS Đoàn Đức Thái – Tháng 5/2022”, Dự án "Xuân yêu thương“  với đêm diễn gây quỹ ủng hộ các em học sinh nghèo hiếu học đã huy động được trên 180 triệu đồng. Tích cực hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” với 2 đợt kêu gọi tổng trị giá 12.350.000 đồng. Đặc biệt, Đoàn trường có 01 Đoàn viên được chọn tham gia chương trình “Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á – SEAYLP” năm 2022 tại Đại học Northern Illinois, Hoa Kỳ.

Với sự cố gắng và thành tích đã đạt được, cô Nguyễn Thị Kim Phụng nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen, danh hiệu giáo viên xuất sắc tiêu biểu của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân trao tặng.

Tác giả: Tuyết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 194 | lượt tải:103

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1404 | lượt tải:1236

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 363 | lượt tải:178
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay21,422
  • Tổng lượt truy cập10,155,914
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây