Trường THPT Đa Kia: Nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ hai - 05/02/2024 02:17 291 0
Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn nên những năm qua chất lượng dạy và học của Trường THPT Đa Kia (Bù Gia Mập) luôn đạt kết quả cao. Số lượng học sinh giỏi các cấp, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp, đại học và cao đẳng năm sau luôn cao hơn năm trước. Việc chăm lo hỗ trợ, tiếp bước học sinh nghèo đến trường được quan tâm; phong trào thể dục thể thao được chú trọng, tạo sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát huy năng khiếu.
Đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy Bù Gia Mập tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Trường THPT Đa Kia thành lập năm 2016, trên cơ sở tách ra từ Trường cấp 2-3 Đa Kia. Trường có 22 phòng học và 08 phòng chức năng và khu hành chính quản trị. Sau nhiều năm triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, nhận thức và việc làm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy; chăm lo, sâu sát, hòa đồng, năm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh để giáo dục các em ngày càng hoàn thiện về “đức, trí, văn, thể, mỹ”; đoàn kết nhất trí, gắn bó với nhà trường, tận tụy với sự nghiệp “trồng người” đúng như lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

 Theo đó, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên qua từng năm học. Số lượng học sinh giỏi năm học 2021-2022 là 239 học sinh, tăng 93 e, so với năm học 2020-2021. Năm 2022, tại kỳ thi chọn lọc học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12 các môn văn hóa trường có 36 giải, trong đó có 03 giải nhì, 15 giải ba và 18 giải khuyến khích. Năm 2023 có 32 giải, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 08 giải ba và 21 giải khuyến khích. Có 02 sản phẩm đạt giải cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường tiếp tục duy trì phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn”; “Mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đóng góp xây dựng quỹ mái ấm đền ơn đáp nghĩa, quỹ nhân đạo, khuyến học, tiếp bước đến trường, phòng chống thiên tai, hỗ trợ giáo viên, học sinh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 60 triệu đồng. Trong năm 2022, đã vận động cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với số tiền gần 40 triệu đồng.

Bên cạnh đó kỷ cương, nề nếp Nhà trường luôn được tăng cường. Ngay từ đầu năm học, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh học tập nội quy, quy định của Nhà trường, của Đoàn trường và nội quy lớp học; tổ chức cho công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn trong Nhà trường đăng ký xây dựng nếp sống văn minh và cam kết không vướng vào các tệ nạn xã hội. Vì vậy, đã giảm thiểu đáng kể số học sinh vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật của nhà nước; tài sản nhà trường luôn được đảm bảo an toàn.

Với kết quả đạt được trong thời gian qua, tin tưởng rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường THPT Đa Kia sẽ tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương và phụ huynh, học sinh.

Tác giả: Tuyết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 79 | lượt tải:55

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 564 | lượt tải:521

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 263 | lượt tải:131
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay12,895
  • Tổng lượt truy cập9,644,002
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây