Trường THPT Đồng Xoài - Điểm sáng về công tác tạo nguồn, phát triển kết nạp đảng viên học sinh

Thứ sáu - 29/09/2023 08:15 662 0
Trường THPT Đồng Xoài được thành lập năm 1984, trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, với bề dày thành tích, có nhiều mô hình tốt tiêu biểu của ngành GD&ĐT tỉnh nhà, luôn trong tốp đầu các trường khối THPT, nên việc kết nạp đảng viên trẻ là học sinh hằng năm, trường THPT Đồng Xoài sẽ tiếp tục tô thắm truyền thống của nhà trường, có thêm kinh nghiệm trong giáo dục đạo đức, lý tưởng, trách nhiệm công dân đi đôi với giáo dục kiến thức cho học sinh.

Trong
những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy Đồng Xoài, cấp ủy, chi bộ trường THPT Đồng Xoài luôn quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển kết nạp đảng viên trong học sinh. Chi bộ Trường THPT Đồng Xoài đã xây dựng kế hoạch, đưa chỉ tiêu kết nạp đảng viên là học sinh vào nghị quyết Đại hội chi bộ, hàng năm chi bộ giao cho Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Công đoàn theo dõi, tạo nguồn ngay từ khi các em học sinh bước vào năm học lớp 10. Những em trong nguồn kết nạp phải đảm bảo có học lực khá, giỏi, tích cực tham gia các phòng trào, hoạt động của nhà trường. Sau 1 năm theo dõi, những em đủ điều kiện sẽ được lập danh sách và đề nghị xem xét cho học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng. Bước sang lớp 12, chi bộ nhà trường xem xét, tiến hành thẩm tra lý lịch. 2 tháng trước khi các em đủ 18 tuổi, cấp ủy đề xuất chi bộ xem xét, tiến hành thẩm tra lý lịch, hoàn tất hồ sơ kết nạp đảng.

 
Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, trong những năm qua, Trường THPT Đồng Xoài đã cử 65 đoàn viên học sinh tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, Chỉ tính riêng từ năm 2017 đến nay, chi bộ nhà trường đã kết nạp được 14 đảng viên là học sinh. Các đảng viên học sinh được kết nạp tại Chi bộ Trường đều phát triển tốt, sau khi ra trường, đi học tại các trường đại học và đi làm vẫn thường xuyên liên lạc với nhà trường thông qua Đoàn trường; các đảng viên phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên trong trường học và cơ quan, đơn vị nơi làm việc.
 
https://tinhdoanbinhphuoc.vn/uploads/news/2018_06/2.jpg
Thầy Trần Quang Đông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
trao quyết định kết nạp đảng viên cho 3 đoàn viên ưu tú
 
Thầy Cao Vũ Mưu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
trao quyết định kết nạp đảng viên cho đoàn viên ưu tú Phạm Thị Kim Hương

 
Trường THPT Đồng Xoài là điểm sáng về công tác tạo nguồn, phát triển kết nạp đảng viên là học sinh trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

 

Tác giả: Quang Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 84 | lượt tải:59

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 655 | lượt tải:602

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 267 | lượt tải:136
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay10,203
  • Tổng lượt truy cập9,677,998
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây