CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3: Hạnh phúc cho mọi người

Chủ nhật - 19/03/2023 20:55 1.267 0
Hạnh phúc là đích đến trong hành trình cuộc sống của mỗi người. Để có được hạnh phúc, mỗi người, mỗi gia đình và mỗi cộng đồng xã hội đều có những tiêu chí riêng, song đích đến vẫn là sự sẻ chia, yêu thương, quan tâm lẫn nhau. Đây cũng là nội dung chủ đề Ngày Quốc tế hạnh phúc năm nay - “Hạnh phúc cho mọi người”.Gia đình là trên hết

Sau nhiều năm tìm hiểu và yêu nhau, chị Lê Thị Bích Thủy và anh Nguyễn Diên Chung ở thôn 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp quyết định về chung một nhà. Đến nay, anh chị đã cùng nhau xây dựng tổ ấm được 19 năm. Đúng người, đúng thời điểm nên chị Thủy luôn sống trong tình yêu thương và chia sẻ của chồng. Kinh tế gia đình anh chị không giàu sang nhưng cũng được xếp vào mức đủ đầy. Anh Chung là trợ lý kỹ thuật Nông trường 5, Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh; chị Thủy là giáo viên Trường tiểu học Thiện Hưng B. Sống trong môi trường gia đình hạnh phúc, hai người con của anh chị hiếu thảo, chăm ngoan.

Với nhiều người, sự sẻ chia, yêu thương, quan tâm... được xem là chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc. Trong ảnh: Bữa cơm là lúc các thành viên gia đình chị Lê Thị Bích Thủy và anh Nguyễn Diên Chung, thôn 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp sum họp, quan tâm, chia sẻ với nhau

Ngoài chăm lo công việc để tạo nền tảng kinh tế vững chắc, thời gian rảnh rỗi, anh Chung dành tất cả để chăm sóc gia đình, sản sẻ việc nhà cùng vợ. Đồng thời, anh dạy các con từ học tập đến các môn thể thao để cùng con trưởng thành, tạo môi trường lành mạnh giúp con phát triển toàn diện. Anh Chung cho biết: Khái niệm về hạnh phúc thì muôn màu, muôn vẻ, nhưng với tôi hạnh phúc là khi gia đình đồng vợ đồng chồng, con cái ngoan hiền, học giỏi, kinh tế ổn định.

Anh Nguyễn Diên Chung luôn ưu tiên thời gian để vui chơi rèn luyện các môn thể thao cho hai con

“Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”, ngoài xây dựng tổ ấm thuận hòa, hạnh phúc, gia đình anh chị còn là điểm sáng trong các phong trào hoạt động thể dục thể thao của địa phương. Nhiều năm gia đình anh được bình xét gia đình văn hóa tiêu biểu.

Với tôi, có một gia đình là nơi để về, nơi đó có chồng và các con, dù cuộc sống không giàu có nhưng ấm no, thuận hòa là hạnh phúc viên mãn. Những tiêu chí về hạnh phúc này thật bình dị, nhưng để đạt được điều đó là cả quá trình xây dựng, đóng góp của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia đình tôi luôn chia sẻ, quan tâm, vui chơi thể thao, giải trí cùng nhau để đem đến những tiếng cười hằng ngày. Đặc biệt, bất cứ việc gì cũng đặt gia đình là trên hết.

Chị Lê Thị Bích Thủy

 

Chung tay cộng đồng trách nhiệm

Cũng như gia đình chị Thủy, quan điểm về hạnh phúc của gia đình chị Nguyễn Thị Phượng và anh Điểu Quyết ở thôn Thiện Cư, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp rất bình dị. Anh Quyết và chị Phượng từng là vận động viên trong đội tuyển của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Phước. Từ ngưỡng mộ tài năng của nhau trong những lần thi đấu, rồi tìm hiểu, yêu nhau và anh chị đã quyết định xây dựng gia đình. Đối với chị Phượng, hạnh phúc đơn giản là gia đình thuận hòa, chung sức nuôi dạy các con nên người. Chị Phượng chia sẻ: Với tôi, một gia đình hạnh phúc, tiền nhiều không phải vấn đề mà quan trọng là vợ chồng hiểu nhau. Vợ nói thì chồng nghe, chồng nói thì vợ nghe và chăm lo con cái học hành chăm ngoan, không mắc vào tệ nạn xã hội.

Chị Nguyễn Thị Phượng cho rằng: Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình có hạnh phúc, ấm no, xã hội mới phát triển

Ở vùng sâu, vùng xa của huyện biên giới, chị Phượng và anh Quyết ý thức được việc chăm lo cho các con học hành đến nơi đến chốn là điều rất quan trọng. Vì vậy, ngoài vun vén gia đình hạnh phúc, vợ chồng anh chị tập trung phát triển kinh tế. Từ giã sân tập và các cuộc thi đấu thể thao để về quê hương Bù Đốp của chồng, vợ chồng chị Phượng tu chí làm ăn. Chị Phượng chọn buôn bán nhỏ để phát triển kinh tế gia đình và có thời gian chăm sóc, nuôi dạy các con. Anh Quyết phát huy thế mạnh của bản thân bằng cách tham gia tổ an ninh nhân dân (hiện là Tổ trưởng Tổ an ninh nhân dân số 2 thôn Thiện Cư), góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương; đồng thời chăm lo phát triển kinh tế từ trồng trọt, chăn nuôi. Chồng giỏi làm, vợ khéo vun vén, đến nay gia đình anh chị đã mua được hơn 2 ha đất trồng điều và chăn nuôi gia cầm.

Là người chồng, người cha, tôi phải có trách nhiệm với gia đình bằng cách siêng năng làm việc tăng thu nhập để có cuộc sống ấm no, vợ con lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc. Đối với xã hội, khi kinh tế gia đình ổn định, tôi dành dụm để đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn, giúp đỡ bà con khó khăn, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho cộng đồng.

Anh Điểu Quyết

Khi tiềm lực gia đình ổn định, anh chị hướng đến giúp đỡ các hộ khó khăn trong thôn để lan tỏa hạnh phúc với nhiều người hơn nữa. Với vợ chồng chị, hạnh phúc cho đi là còn mãi.

Ông Nguyễn Minh Kha, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bù Đốp cho biết: Bù Đốp có 10 dân tộc anh em cùng sinh sống. Từ khi thực hiện cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thì người dân càng có ý thức trong xây dựng cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ, ấm no. Cuộc sống có sự chia sẻ, gắn bó với nhau trong gia đình, xã hội và trong cộng đồng dân cư. Từ sau đại dịch Covid-19, người dân có nhận định về cuộc sống khác hơn, họ rất chú trọng chất lượng cuộc sống, đặc biệt là với những thông điệp về hạnh phúc. Họ quan tâm, tham gia những buổi tập huấn, tuyên truyền về các chủ đề liên quan đến hạnh phúc gia đình, hạnh phúc xã hội. Từ đó chất lượng cuộc sống cả về tinh thần và vật chất của người dân trên địa bàn Bù Đốp được nâng cao. Điển hình trong phong trào xây dựng văn hóa khu dân cư, rất nhiều khu phố, thôn, ấp 5 năm liền đạt danh hiệu văn hóa.

Tác giả: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 111 | lượt tải:71

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 879 | lượt tải:797

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 287 | lượt tải:151
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay7,403
  • Tổng lượt truy cập9,761,664
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây