Tuyên truyền về biển, đảo tại Chơn Thành, Hớn Quản

Thứ hai - 25/03/2024 03:07 46 0
Sáng 25-3, tại Trường THPT Chơn Thành, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên truyền về biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng lực lượng hải quân năm 2024 cho hơn 1.000 học sinh, thầy cô giáo trong trường.
 

Đại diện Lữ đoàn 955 trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

Học sinh Trường THPT Chơn Thành nghe tuyên truyền về biển, đảo

Tại buổi tuyên truyền, thầy cô giáo và các em học sinh đã được truyền đạt những vấn đề mới về tình hình biển Đông và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; những căn cứ khoa học lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tuyên truyền về Luật Biển Việt Nam và các điều ước quốc tế về biển mà Việt Nam tham gia ký kết; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển và kết quả giải quyết các vấn đề biên giới biển giữa Việt Nam và các nước có liên quan; vai trò, vị trí của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kết quả hoạt động của Hải quân nhân dân Việt Nam đối với nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, gắn phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc; hiệu quả công tác tuyên truyền biển đảo với tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân và Vùng 4 Hải quân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Bên cạnh đó còn tuyên truyền giúp học sinh có nhu cầu, nguyện vọng nắm được các tiêu chuẩn, thủ tục đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.
 

Cán bộ đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Ban Tuyên giáo Thị ủy Chơn Thành trồng cây bàng vuông lưu niệm tại khuôn viên Trường THPT Chơn Thành

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, chuyển biến hành động của cán bộ, đảng viên, đội ngũ giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo Việt Nam. Đồng thời xây đắp và củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ trong công tác đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc...

Đỗ Trình

* Cũng trong sáng 25-3, Huyện ủy Hớn Quản phối hợp với Lữ đoàn 955, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân tổ chức hội nghị thông tin thời sự về tình hình biển đảo Việt Nam năm 2024. Hội nghị được triển khai trực tuyến đến 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trung tá Đào Trọng Vĩnh, Phó Chính ủy Lữ đoàn 955, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu chính

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Trung tá Đào Trọng Vĩnh, Phó Chính ủy Lữ đoàn 955, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình hiện nay; công tác thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân và Vùng 4 Hải quân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; vị trí, vai trò của biển, đảo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cơ sở pháp lý, lịch sử chủ quyền biển, đảo Việt Nam…

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước góp phần tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh hiểu rõ về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta và vai trò của Hải quân Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Quý Son

Tác giả: BPO (dẫn nguồn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 73 | lượt tải:76

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 274 | lượt tải:122

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 161 | lượt tải:101
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay15,047
  • Tổng lượt truy cập8,552,523
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây