Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Thứ bảy - 18/09/2021 11:38 420 0

 

Sáng nay (9-6), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu tỉnh tới 18 điểm cầu cấp huyện và tương đương. Đồng chí Hà Anh Dũng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong khối tuyên truyền, khoa giáo, các cơ quan báo chí, ban tuyên giáo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; đại diện thường trực, lãnh đạo và chuyên viên ban tuyên giáo, trung tâm chính trị các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.
Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm, ngành Tuyên giáo tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, nhạy bén, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong tình hình mới và ứng phó với tác động của đại dịch Covid-19. Kịp thời điều chỉnh chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm công việc được thông suốt. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, internet, mạng xã hội để triển khai công việc, như nắm thông tin và chỉ đạo nhanh qua các nhóm messenger, zalo, mocha; tổ chức hội nghị bằng hình thức trực tuyến cùng lúc đến gần 150 điểm cầu; tăng cường tuyên truyền trên hơn 300 trang, nhóm cộng đồng; điều tra dư luận trên mạng xã hội... đúng với phương châm “Tiên phong - Trọng tâm - Thuyết phục”.
Một số kết quả nổi bật của ngành được ghi nhận, đánh giá cao, đó là việc tổ chức chiến dịch truyền thông về bầu cử, phòng chống dịch Covid-19 bài bản, trọng tâm, trọng điểm. Tổ chức được chuỗi các hoạt động kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa như phát động phong trào trồng cây, làm đường giao thông, hiến máu nhân đạo, xây nhà đại đoàn kết, khai trương tổng đài dịch vụ công trực tuyến… được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Quan tâm xây dựng hệ thống các trang mạng xã hội từ tỉnh đến cơ sở hoạt động khá hiệu quả, tạo hiệu ứng “nhất hô bá ứng” phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền. Chủ động định hướng hoạt động cho các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, góp phần quảng bá được hình ảnh của tỉnh…
Hội nghị dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến công tác tuyên giáo, những mô hình mới, cách làm hay từ cơ sở; những khó khăn, hạn chế và những kiến nghị, đề xuất thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.
 
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng phát biểu kết luận hội nghị
 
Kết luận hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đề nghị thời gian tới toàn ngành Tuyên giáo tỉnh cần xác định được những nội dung, vấn đề trọng tâm, cốt lõi để thực hiện công tác tuyên giáo phù hợp với thực tiễn tình hình hiện nay, trước mắt cần tập trung tham mưu cho cấp ủy hoàn thành việc tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tích cực, chủ động hơn nữa trong nắm bắt tình hình dư luận xã hội, kịp thời dự báo và phát hiện các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, bức xúc; tập trung tuyên truyền về các chương trình, dự án lớn của tỉnh, về sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các gương người tốt, việc tốt để khơi dậy khát vọng cống hiến xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp. Tổ chức được một chiến dịch truyền thông sâu rộng, hiệu quả tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, với phương châm “Chủ động, đồng bộ, đa dạng, thường xuyên và lâu dài”, huy động được cả hệ thống chính trị cùng tham gia. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khoa giáo, văn hóa văn nghệ, hoạt động của đội ngũ báo cáo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Tham mưu cấp ủy triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ngành Tuyên giáo tỉnh phải luôn có kịch bản để ứng phó với các tình huống dịch bệnh Covid-19, không để bị động, bất ngờ. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo, xác định ứng dụng công nghệ thông tin là khâu đột phá thúc đẩy quá trình đổi mới, gắn với thực hiện nguyên tắc “3 không, 5 thật” như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm; nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, Nhân dân và doanh nghiệp thụ hưởng thành quả thật” và tinh thần Nghị quyết số 04 ngày 18/5/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số đến năm 2025.
Lâm Hùng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 194 | lượt tải:112

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 431 | lượt tải:331

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 294 | lượt tải:130
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Hôm nay10,032
  • Tổng lượt truy cập9,240,701
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây