Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Thứ bảy - 18/09/2021 11:46 453 0

 

Sáng 29-6, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị đánh giá sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu chính Sở Thông tin và Truyền thông đến 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì. Tham dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Hà Anh Dũng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm - TUV, Giám đốc, Tổng Biên tập Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước; đại diện lãnh đạo sở, ngành và các đơn vị viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh
 
Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội nói chung và ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng. Tuy nhiên, Sở Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực tham mưu UBND tỉnh nhiều biện pháp khắc phục và xem đây là cơ hội cho ngành tăng tốc phát triển. Một số hoạt động nổi bật như tăng cường ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để giải quyết thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến cho tổ chức, cá nhân, phát triển thương mại điện tử; tổ chức họp, hội nghị trực tuyến; ứng dụng các dịch vụ bưu chính viễn thông để thông tin, liên lạc, hạn chế tiếp xúc trong cộng đồng; ứng dụng Trung tâm Điều hành thông minh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các kỳ thi...
Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Thông tin và Truyền thông, công tác phối hợp của các doanh nghiệp công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông trong việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua đến từng địa bàn dân cư. Đồng chí cũng nhấn mạnh, công tác phòng chống Covid-19 của tỉnh có những thành công bước đầu, rất đáng khích lệ, dù rất khó khăn nhưng kinh tế của tỉnh vẫn duy trì đà tăng trưởng, thu ngân sách điều chỉnh tăng lên so với chỉ tiêu đầu năm đề ra. Kết quả trên là nhờ vào tinh thần vượt khó, sáng tạo, sự đồng thuận, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị đến từng người dân. Chính trong bối cảnh Covid-19 là cơ hội để ngành Thông tin và Truyền thông bứt phá vươn lên, đồng thời đã chứng minh tỉnh ta đã tận dụng tốt thời cơ, tiềm lực sẵn có để “đi tắt đón đầu” rất hiệu quả.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng phát biểu tại hội nghị
 
Đồng chí đề nghị toàn ngành thời gian tới tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để phát hiện những điểm nghẽn, vùng lõm, sự thiếu kết nối đồng bộ trong hệ thống phần mềm ứng dụng, hạ tầng viễn thông…; các lĩnh vực của ngành cần đầu tư tập trung, thống nhất, tránh dàn trải với quan điểm ứng dụng công nghệ thông tin triển khai xây dựng phải mang lại tiện ích, thuận lợi cho người dân sử dụng, khai thác. Cùng với đó là công tác đảm bảo an toàn an ninh mạng; tăng cường công tác tập huấn, đào tạo, đào tạo lại cho chính đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin của tỉnh và cán bộ, công chức, viên chức phải là người gương mẫu đi đầu trong việc ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin trong thực thi công vụ, tạo động lực khích lệ cho toàn dân tham gia./.
Thanh Bình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 183 | lượt tải:111

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 419 | lượt tải:298

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 283 | lượt tải:129
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay8,102
  • Tổng lượt truy cập9,200,506
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây