Phước Long hoàn tất bước chuẩn bị ban đầu cho các Tổ công nghệ số cộng đồng

Chủ nhật - 03/07/2022 05:38 591 0

Ngày 1-7, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị thị xã, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Phước Long tổ chức tập huấn cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đoàn viên thanh niên thị xã.
 

88888888888

Tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng

Như vậy, từ ngày 22/6 đến 1/7, Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, phường và thị xã đều đã được cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia, các bước cập nhật thông tin định danh cá nhân, cách thực hiện các giao dịch thủ tục hành chính trên nền tảng số; tải, cài đặt và giới thiệu các chức năng chính trong ứng dụng Bình Phước Today trên các nền tảng; cách tra cứu thông tin, phản ánh thông tin; tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin phản ánh của người dân của các đơn vị chuyên môn và xã, phường.

Đây là bước chuẩn bị ban đầu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc các Tổ công nghệ số cộng đồng nắm bắt những kiến thức, kỹ năng để có thể sẵn sàng trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến. Từ đó, tạo ra giá trị thiết thực thúc đẩy thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống; góp phần cùng thị xã xây dựng cơ sở dữ liệu, nền tảng hệ thống, hạ tầng số, xây dựng chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, đô thị thông minh.

Việc triển khai các Tổ công nghệ số cộng đồng là một trong mười nhóm nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số trên địa bàn toàn tỉnh diễn ra từ ngày 01/6 đến hết ngày 31/8.

Tác giả: HN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

1038-CV/BTGTU

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

lượt xem: 931 | lượt tải:456

1030-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

lượt xem: 864 | lượt tải:325

87-HD/BTGTU

Hướng dẫn quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 10/7/2023 của Tỉnh ủy về cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 358 | lượt tải:242
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay10,314
  • Tổng lượt truy cập6,570,907
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây