Bình Phước - Bế mạc, tổng kết và trao giải Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022

Thứ tư - 20/04/2022 10:00 1.037 0
Bình Phước - Bế mạc, tổng kết và trao giải Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022
Chiều ngày 20/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Lễ bế mạc, tổng kết và trao giải Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Bình Phước năm 2022.

Dự Lễ bế mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, Trung tâm Chính trị các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Tổ Thư ký Hội thi và các thí sinh tham gia dự thi.
 
z3355599022443 401767f151c2862401d01fe0f6e8582b
Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc Hội thi
 
Sau 01 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi đã hoàn thành các phần thi, với nhiều chuyên đề hay, được các thí sinh chuyển tải một cách sinh động, sáng tạo, lôi cuốn và có sự liên hệ chặt chẽ với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị. Các chuyên đề tập trung vào các bài giảng trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chương trình bồi dưỡng chuyên đề tại các trung tâm chính trị cấp huyện do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành.

Trong 10 thí sinh tham gia Hội thi lần này, có 8 thí sinh nam, 2 thí sinh nữ; thí sinh lớn tuổi nhất là 54 tuổi, nhỏ tuổi nhất là 36 tuổi; thời gian đảm nhận giảng viên chuyên trách ít nhất là 01 năm, nhiều nhất là 12 năm. Các thí sinh đều tự tin về kiến thức, kỹ năng giảng dạy, có thái độ nghiêm túc, cầu thị trong quá trình tham gia Hội thi.

Các thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc lựa chọn chuyên đề, xây dựng giáo án đến phần thi giảng trực tiếp và trả lời câu hỏi. Nhìn chung, hầu hết các thí sinh đã có sự đầu tư chuẩn bị tốt đối với từng nội dung tham gia dự thi và có sự liên hệ với thực tiễn tại địa phương, đơn vị, qua đó, đã làm rõ các vấn đề liên quan đến nội dung trong quá trình giảng dạy. Các thí sinh đều sử dụng thiết bị công nghệ hỗ trợ cho bài thi giảng, kết hợp giữa nói và trình chiếu (powerpoint), hình thức trình bày đẹp, có hình ánh minh họa, đảm bảo đầy đủ nội dung cốt lõi, trọng tâm của bài giảng. Một số phần trình chiếu được đầu tư công phu, có hình thức đẹp, tăng tính thuyết phục cho người nghe.

Đối với phần thi giảng trực tiếp, với tinh thần nghiêm túc, sự chuẩn bị công phu từ đề cương, kết hợp với kỹ năng thuyết trình, tốc độ truyền đạt phù hợp; ngôn ngữ, âm lượng hợp lý, hình thức thiết kế các trang slide đẹp, nội dung rõ ràng phần liên hệ thực tiễn cụ thể nên phần thi giảng trực tiếp của nhiều thí sinh đã tạo được không khí sôi nổi, thu hút người nghe.  Một số thí sinh có phong thái truyền đạt tự tin, linh hoạt, sử dụng các yếu tố phi ngôn ngữ (cử chỉ, ánh mắt, động tác…; hiểu sâu, hiểu kỹ nội dung thuyết trình nên đã truyền tải được nội dung, ý nghĩa của chuyên đề đến người nghe.

Tuy nhiên, vẫn có một số ít thí sinh chưa đầu tư tâm lực, trí tuệ trong quá trình xây dựng giáo án, bố cục chưa logic, chưa xác định rõ nội dung trọng tâm cần trình bày, chưa phân tích sâu và liên hệ thực tế địa phương, thiếu kết luận, định hướng tư tưởng, hình ảnh, tư liệu chưa đầy đủ, thiếu thuyết phục, lập luận, phân tích, minh chứng chưa sâu sắc, luận giải vấn đề đặt ra thiếu chặt chẽ để làm rõ trọng tâm của chuyên đề, trình bày còn dàn trải, thiếu trọng tâm, tác phong chưa linh hoạt…
 
z3355521885754 9564c7aac25837ed0d45fbda2b105141 (1)
Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Tạ Đình Tuấn
 
Với sự công tâm khách quan và trách nhiệm, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải; thí sinh Tạ Đình Tuấn, đơn vị Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng đã xuất sắc đạt giải nhất Hội thi; 2 giải nhì được trao cho các thí sinh thuộc đơn vị huyện Hớn Quản và thành phố Đồng Xoài, 3 giải ba cho các thí sinh thuộc các đơn vị huyện Chơn Thành, Bù Đốp và Lộc Ninh và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh thuộc các đơn vị huyện Hớn Quản, Đồng Phú và thị xã Bình Long, Phước Long. Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn thí sinh Tạ Đình Tuấn, thí sinh đạt giải nhất tại Hội thi đại diện cho đội ngũ giảng viên chuyên trách trong toàn Đảng bộ tỉnh Bình Phước tham gia Hội thi cấp khu vực do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.
 
z3355521881576 7c348e37509893504b77e13ed1274048
Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhì cho các thí sinh
 
z3355521881696 56c3971b0a534ddf9c8b5bad452ba7d2 (1)
Ban Tổ chức Hội thi trao giải Ba cho các thí sinh
 
Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, lãnh, chỉ đạo, tăng cường củng cố, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên giảng dạy lý luận chính trị. Mong rằng thời gian tới, trung tâm chính trị các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục nhân rộng thêm nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị; tiếp tục duy trì và thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn tại các trung tâm chính trị cấp huyện.

Tác giả: T Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

107-KH/BCĐ

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước lần thứ 4/2024

lượt xem: 180 | lượt tải:70

105-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

lượt xem: 113 | lượt tải:74

1239-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

lượt xem: 503 | lượt tải:466
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay0
  • Tổng lượt truy cập7,780,567
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây