Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 569

Hôm nay: 755

Lượt truy cập: 3.341.690

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử ở huyện Đồng Phú

Trong những năm qua, huyện Đồng Phú đã có nhiều chuyển biến trong công tác nghiên cứu, biên soạn, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng ở địa phương.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đồng Phú đã tham mưu cho Ban Thường vụ nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện về đẩy mạnh công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử trên địa bàn.

 dong phu lich su.jpg

Đồng Phú tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng qua các cuộc thi do tỉnh tổ chức

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy và hướng dẫn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, huyện ủy Đồng Phú đã chỉ đạo thực hiện việc biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện, các xã anh hùng lực lượng vũ trang và nhiều công trình lịch sử khác. Tiêu biểu như: Lịch sử Đảng bộ xã Tân Lập (1975-2015); lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Đồng Phú (1945-2015); lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Tâm (1945-2010); tài liệu giảng dạy lịch sử địa phương (1930-2009)… và đang tiến hành biên soạn các công trình lịch sử gồm: Tái bản, bổ sung tài liệu giảng dạy lịch sử địa phương (1930-2020); lịch sử Đảng bộ huyện Đồng Phú (1975-2020); Biên soạn và xuất bản Lịch sử Đảng bộ thị trấn Tân Phú (1975-2020); Biên soạn và xuất bản Lịch sử Đảng bộ xã Tân Hòa (1975-2020). Nhìn chung, các công trình lịch sử được biên soạn, xuất bản đảm bảo tính đảng, tính khoa học, nội dung đảm bảo tính thống nhất chung với lịch sử toàn Đảng, góp phần làm rõ thêm lịch sử của Đảng bộ huyện.

Cùng với nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng, công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng được huyện Đồng Phú xác định là một trong những nhiệm vụ cần thiết, có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên giáo và công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự nghiệp cách mạng. Trong các hội nghị giao ban với đội ngũ báo cáo viên, Ban Tuyên giáo Huyện ủy còn thông tin, định hướng để đội ngũ này tăng cường công tác tuyên truyền lịch sử cách mạng đến đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Phòng Giáo dục và Đào tạo thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, tổng phụ trách đội, đặc biệt là giáo viên dạy bộ môn Lịch sử, Giáo dục công dân về lịch sử Đảng, lịch sử cách mạng của huyện. Nhiều trường đã có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục lịch sử cho học sinh bằng nhiều hình ảnh trực quan sinh động, đi thực tế tại các địa điểm di tích lịch sử, bảo tàng, nhà truyền thống… giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn và tự hào về những trang sử vẻ vang của quê hương, của tỉnh. 

 Thời gian tới huyện Đồng Phú tiếp tục công tác sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn lịch sử hàng năm, nhằm mục đích nâng cao chất lượng  nghiên cứu, biên soạn, xuất bản, tuyên truyền, giáo dục lịch sử ở địa phương; đổi mới tuyên truyền, giáo dục chú trọng đối tượng là thế hệ trẻ để làm tốt công tác giáo dục khơi dậy tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc, để giữ gìn, bảo vệ và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa ở địa phương.

                                                                             M.An
 

 

Lượt xem: 20

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif