Hội viên nông dân làm kinh tế giỏi

Thứ sáu - 08/09/2023 03:57 23 0
Trong những năm qua, từ sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội cùng sự nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của bà con nông dân, thị xã Chơn Thành đã có nhiều tấm gương điển hình Hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập cao, ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu trên địa bàn. Ông Phạm Đình Thành, hội viên Hội nông dân khu phố 10, thuộc Hội Nông dân cơ sở phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành là một điển hình như vậy.

Với bản chất là người cần cù, chịu khó, ông Thành luôn tìm cách để gia đình phát triển sản xuất, kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Được sự giúp đỡ, hướng dẫn của Hội Nông dân các cấp như hướng dẫn về tăng hiệu quả sử dụng đất, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, gia đình ông đã tiếp thu những kiến thức được hướng dẫn áp dụng vào thực tế trong việc phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, gia đình ông đang canh tác 1,5 ha cây ăn trái (bưởi, sầu riêng) và kinh doanh thêm cao su với thu nhập 900 triệu đồng/năm.

Trong quá trình lao động sản xuất, ông cũng thường xuyên phối hợp và tham gia chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân ở địa phương khi có yêu cầu. Trong năm, ông đã hướng dẫn kỹ thuật cho hơn 20 người về việc trồng, chăm sóc cây ăn trái và kỹ thuật chọn giống cây cao su. Trong năm 2022, đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 10 lao động tại địa phương, với mức thu nhập ổn định, bình quân thu nhập từ 7-8 triệu đồng/người/tháng; giúp đỡ cho 15 lượt hộ khó khăn về vốn, vật tư, kỹ thuật để phát triển sản xuất.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ các hộ khó khăn trong bản phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông nông thôn 20 triệu đồng. Ủng hộ tiền mặt và hiện vật cho các hoạt động của Hội Nông dân phường và Hội Nông dân thị xã, tổng giá trị thành tiền hơn 20 triệu đồng. Ủng hộ 100kg bưởi, mít, chuối... cho Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Hưng Long, nhiệm kỳ 2023 – 2028 trị giá 15 triệu đồng.
 
Ông Phạm Đình Thành - đứng bên trái ngoài cùng (mặc áo màu xanh) tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Hưng Long
 
Với những thành tích trong phát triển kinh tế và những đóng góp vào hoạt động Hội, ông Phạm Đình Thành 05 năm liền đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Năm 2023, ông được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng thưởng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
     

Tác giả bài viết: Tuyết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

1038-CV/BTGTU

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

lượt xem: 443 | lượt tải:239

1030-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

lượt xem: 316 | lượt tải:134

87-HD/BTGTU

Hướng dẫn quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 10/7/2023 của Tỉnh ủy về cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 161 | lượt tải:98
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập194
  • Hôm nay16,228
  • Tổng lượt truy cập5,723,531
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây