Căn cứ đánh giá cấp độ dịch để mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường

Thứ sáu - 18/02/2022 19:35 623 0

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương căn cứ kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để xây dựng và tổ chức kế hoạch mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trong điều kiện bình thường mới.

Chú thích ảnh
UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10-1-2022, trong điều kiện đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch đối với các loại hình nêu trên

Theo đó, văn bản do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ: Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" gắn với phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

Căn cứ kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh theo Hướng dẫn của Bộ Y tế tại mỗi địa phương, khu vực để xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường.

Trước khi tổ chức hoạt động trở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, các địa phương cần hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 bao gồm hướng dẫn các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch lây nhiễm COVID-19 tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường (khử khuẩn, thông khí...).

Đối với người tham gia dịch vụ cần thực hiện nghiêm 5K, tiêm phòng vaccine đủ liều, không cung cấp dịch vụ cho người đang có triệu chứng mắc COVID-19 (ho, sốt...).

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố cũng cần tổ chức triển khai phương án kiểm tra, rà soát các biện pháp vệ sinh, phòng, chống lây nhiễm tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường.

Để ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong khu vực cung cấp dịch vụ, các địa phương cũng cần xây dựng kế hoạch dự phòng với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong khu vực cung cấp dịch vụ để khoanh vùng gọn, không để lây lan ra cộng đồng trong trường hợp ghi nhận ổ dịch.

Ở thời điểm hiện tại, đã có một số tỉnh, thành phố vừa cho phép mở lại hoạt động kinh doanh này. Trong đó, TP Hồ Chí Minh cho phép mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường từ đầu tháng 1, Đồng Nai từ cuối tháng 1, TP Hạ Long từ trưa 16-2; TP Quy Nhơn, tỉnh Hậu Giang, Bắc Giang cũng đã cho mở cửa trở lại dịch vụ karaoke.

 

Tác giả: Minh Tuệ/Báo Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 99 | lượt tải:84

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 313 | lượt tải:147

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 190 | lượt tải:105
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Hôm nay19,612
  • Tổng lượt truy cập8,707,649
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây