Căn cứ đánh giá cấp độ dịch để mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường

Thứ sáu - 18/02/2022 19:35 329 0

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương căn cứ kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để xây dựng và tổ chức kế hoạch mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trong điều kiện bình thường mới.

Chú thích ảnh
UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10-1-2022, trong điều kiện đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch đối với các loại hình nêu trên

Theo đó, văn bản do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ: Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" gắn với phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

Căn cứ kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh theo Hướng dẫn của Bộ Y tế tại mỗi địa phương, khu vực để xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường.

Trước khi tổ chức hoạt động trở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, các địa phương cần hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 bao gồm hướng dẫn các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch lây nhiễm COVID-19 tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường (khử khuẩn, thông khí...).

Đối với người tham gia dịch vụ cần thực hiện nghiêm 5K, tiêm phòng vaccine đủ liều, không cung cấp dịch vụ cho người đang có triệu chứng mắc COVID-19 (ho, sốt...).

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố cũng cần tổ chức triển khai phương án kiểm tra, rà soát các biện pháp vệ sinh, phòng, chống lây nhiễm tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường.

Để ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong khu vực cung cấp dịch vụ, các địa phương cũng cần xây dựng kế hoạch dự phòng với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong khu vực cung cấp dịch vụ để khoanh vùng gọn, không để lây lan ra cộng đồng trong trường hợp ghi nhận ổ dịch.

Ở thời điểm hiện tại, đã có một số tỉnh, thành phố vừa cho phép mở lại hoạt động kinh doanh này. Trong đó, TP Hồ Chí Minh cho phép mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường từ đầu tháng 1, Đồng Nai từ cuối tháng 1, TP Hạ Long từ trưa 16-2; TP Quy Nhơn, tỉnh Hậu Giang, Bắc Giang cũng đã cho mở cửa trở lại dịch vụ karaoke.

 

Tác giả bài viết: Minh Tuệ/Báo Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

40-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 248 | lượt tải:110

704-CV/BTGTU

V/v đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành

lượt xem: 4958 | lượt tải:123

48-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902-2022)

lượt xem: 189 | lượt tải:47
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Hôm nay6,268
  • Tổng lượt truy cập2,720,621
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây