Đồng hành với nông dân hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch

Thứ năm - 10/02/2022 22:12 152 0

Đồng hành với nông dân hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch

 Khuyến khích, định hướng kịp thời để hỗ trợ nông dân hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, nâng cao giá trị kinh tế trên cùng đơn vị diện tích. Đó là chia sẻ của Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đào Thị Lanh trong chuyến thăm, khảo sát tình hình sản xuất của hội viên nông dân trên địa bàn huyện biên giới Lộc Ninh nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần vào sáng nay (8-2).

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đào Thị Lanh thăm vườn mai vàng thu tiền tỷ ở xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh

Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh, huyện Lộc Ninh đã đến thăm các mô hình trồng mai vàng, sầu riêng cho thu nhập cao, ổn định trên địa bàn xã Lộc Hòa. Theo các nông hộ, thời gian qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá các mặt hàng nông sản chủ lực của địa phương không ổn định. Tuy nhiên, với sự  khuyến cáo của các cơ quan chức năng, quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng được nông dân triển khai thận trọng nhằm giảm gánh nặng đầu tư, tránh xảy ra tình trạng cung vượt cầu dẫn đến việc phải giải cứu nông sản. Ngoài ra, nắm bắt nhu cầu thị trường, những mô hình chuyển đổi đều được đảm bảo các tiêu chí sạch, an toàn, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, chỉ với khoảng 1 ha nhưng thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm sau khi trừ chi phí.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đào Thị Lanh tặng quà hỗ trợ tết Nhâm Dần cho hộ dân tộc thiểu số, hộ nghèo ở xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh

Trên cơ sở nắm bắt tình hình sản xuất, nhu cầu thực tế của hội viên nông dân, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai các đề án hỗ trợ thiết thực, sát với thực tiễn. Qua đó tiếp tục đồng hành với hội viên nông dân hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, có giải pháp hỗ trợ kịp thời trong xây dựng thương hiệu, nhãn hàng nông sản Bình Phước phục vụ hội nhập sâu như hiện nay.  

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã trao 50 phần quà hỗ trợ tết Nhâm Dần (từ nguồn vận động) với tổng trị giá 25 triệu đồng cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo của xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh.

Tác giả bài viết: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

40-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 248 | lượt tải:110

704-CV/BTGTU

V/v đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành

lượt xem: 4959 | lượt tải:123

48-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902-2022)

lượt xem: 189 | lượt tải:47
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay6,268
  • Tổng lượt truy cập2,721,124
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây