Niềm vui của “người đưa đò”

Thứ bảy - 18/09/2021 05:45 1.124 0
 
 Đạt 29,4 điểm khối B, xếp thứ 3 toàn TP. Hồ Chí Minh và trong top 15 học sinh đậu khối B có số điểm cao của cả nước, Nguyễn Tấn Phúc ở phường Thác Mơ trở thành niềm tự hào của nhiều thế hệ thầy cô giáo ở thị xã Phước Long.


Nguyễn Tấn Phúc vốn là học sinh Trường THCS Thác Mơ. Em thi đậu Trường phổ thông năng khiếu TP. Hồ Chí Minh và theo học tại ngôi trường danh tiếng này suốt 3 năm qua. Bằng niềm say mê học tập và ý chí quyết tâm, Phúc đã vượt qua nỗi nhớ gia đình, bè bạn, người thân vươn lên học tập với thành tích đáng nể.
Dù áp lực học hành, thi cử nhưng hễ có dịp được nghỉ về thăm gia đình, Phúc lại đến thăm các thầy cô đã dạy em từ cấp 1, cấp 2. Trong lòng thầy cô, Phúc luôn là học trò giỏi, sống nghĩa tình.
Khi được hỏi về lý do chọn ngành y, Phúc chia sẻ: “Ngày nhỏ con thích xem phim hoạt hình, hình ảnh người thầy thuốc trong phim làm cho con yêu mến. Đặc biệt, con thấy trong dịch bệnh Covid-19 này, những người thầy thuốc đã dũng cảm, kiên cường hết lòng vì người bệnh. Con ngưỡng mộ và muốn đi theo con đường gian khổ nhưng ý nghĩa của những chiến sĩ áo blouse trắng”.
Tôi kể cho Phúc nghe về những gian khổ của sinh viên y khoa rằng: 6 năm học, sinh viên y khoa phải trải qua hơn 200 kỳ thi. Lịch học và thực tập dày đặc. Sáng thực tập ở bệnh viện, chiều lên giảng đường học lý thuyết, tối trực tại bệnh viện, cuối tuần nào cũng thi... Nghe xong, Phúc chỉ cười hiền và bình thản nói: “Biết là học ngành y gian khổ nhưng con sẽ quyết tâm cô ạ”.
Tôi tin em Phúc! Tôi tin sự lựa chọn để thực hiện ước mơ cao đẹp của em. Bởi em có đủ phẩm chất của một người thầy thuốc: thông minh, nhân ái và không thiếu lòng dũng cảm. Ngày mai, trong đội ngũ những người “chiến sĩ áo trắng” luôn hy sinh hạnh phúc của bản thân để đổi lấy bình yên, sức khỏe và sự sống của người bệnh; ngày mai, trong những người ưu tú sống và phụng sự quê hương, đất nước sẽ có một học trò tài năng và tình nghĩa của tôi. Còn hôm nay, trong thời khắc cả quê hương, đất nước đang gồng mình chống dịch, việc Nguyễn Tấn Phúc - người con của quê hương Phước Long - được vinh danh trên các phương tiện truyền thông cả nước về thành tích thi xuất sắc đã làm nức lòng những người thân yêu và thầy cô, bè bạn.  
Bùi Biên Linh (BBP)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 195 | lượt tải:112

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 434 | lượt tải:333

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 296 | lượt tải:130
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay14,474
  • Tổng lượt truy cập9,246,649
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây