Mưu đồ phá hoại

Thứ bảy - 18/09/2021 05:59 639 0

 

 Tình hình Covid-19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp. Số người nhiễm và người chết do Covid-19 tăng cao kể từ đợt bùng phát thứ tư. Lúc này, ngoài ý thức của người dân thì vắc xin được xem là giải pháp căn cơ. Chỉ có tiêm vắc xin cho toàn dân thì mới mong đẩy lùi Covid-19 một cách hiệu quả nhất, triệt để nhất.

Trong lúc cả nước hướng về đồng bào miền Nam ruột thịt thì Mạc Văn Trang và một số kẻ vong quốc nô cùng đám dân chủ cuội trong nước lại ra sức xuyên tạc, quy kết cho chính quyền là “dùng vắc xin của Tàu cộng rất nguy hiểm; người dân thiếu niềm tin vào những sản phẩm của Trung Cộng bán cho Việt Nam. Trung cộng không từ một thủ đoạn nào để làm Việt Nam suy yếu. Trung cộng đã làm nhiều việc thâm hiểm với Việt Nam và dùng vắc xin để đầu độc, để lại di hại không biết đến bao giờ”... 

Mạc Văn Trang xuất thân là một giáo sư tâm lý, thế nhưng cái cơ bản nhất về nhân tâm học, tâm lý học của ông thật sự để lại cho người đọc sự hoài nghi, quan ngại hết sức sâu sắc về tư duy, trình độ và lý luận của ông. Đồng ý chúng ta và Trung Quốc còn nhiều sự khác biệt, đặc biệt là vấn đề biển Đông. Thế nhưng sẽ không có chuyện họ dùng vắc xin để đầu độc nhân dân Việt Nam vì nếu thật sự họ ấu trĩ, ra tay trong lúc đất nước khác gặp hoạn nạn thì rõ ràng uy tín mà bấy lâu nay họ gây dựng khắp thế giới chắc chắn sẽ về số không. Cả thế giới sẽ lên án Trung Quốc, xem đây như là hành vi diệt chủng! Cả thế giới sẽ cô lập và xem Trung Quốc là đất nước của những kẻ phi nhân tính. Không có lợi lộc gì trong khi hậu quả đối với đất nước Trung Quốc là vô cùng to lớn. Vậy nên không có chuyện Trung Quốc bán vắc xin là để đầu độc dân ta! 

Trung Quốc là siêu cường số 2 thế giới, trình độ khoa học kỹ thuật và tốc độ phát triển toàn diện của họ rất nhanh. Họ có 2/7 loại vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp là Sinopharm và Sinovac. Tính đến ngày 30-7, Trung Quốc đã tiêm được 1,64 tỷ liều vắc xin Covid-19 trên tổng số hơn 4 tỷ liều được tiêm trên toàn thế giới. Ngoài ra, Trung Quốc đã cung cấp vắc xin cho 4 khu vực trên thế giới, bao gồm 103 quốc gia với tổng 903 triệu liều vắc xin Sinopharm, Sinovac đã được bán ra. Quốc gia 1,4 tỷ dân này cũng đã tài trợ 32 triệu liều vắc xin cho các nước. Đến nay chưa có nước nào phản ánh về cái gọi là "vắc xin Trung Quốc là đầu độc", chưa có phản ánh ca nào tử vong do tiêm vắc xin Trung Quốc. 

Bên cạnh đó, UAE là quốc gia giàu có ở Trung Đông cũng đã mua 18 triệu liều vắc xin Trung Quốc. Ngày 2-8, UAE thông báo sẽ triển khai tiêm vắc xin Trung Quốc Sinopharm phòng Covid-19 cho đối tượng trẻ em từ 3-17 tuổi.Thông tin trên được chính phủ UAE đăng tải trên mạng Twitter. Theo Bộ Y tế UAE, quyết định trên được đưa ra sau các cuộc thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa Covid-19 Sinopharm ở UAE trên đối tượng trẻ em và những đánh giá theo dõi sau đó. Và rất nhiều quốc gia giàu có đang liên hệ để mua. Vậy không lẽ lãnh đạo của 103 quốc gia trên thế giới lại mua vắc xin của Trung Quốc để đầu độc nhân dân họ? Không lẽ tính mạng của nhân dân 103 nước trên thế giới là không "thượng đẳng, cao quý" bằng những kẻ kêu gọi bài trừ vắc xin Trung Quốc?

Hiện là lúc Việt Nam cần tranh thủ tất cả mọi nguồn lực, từ nỗ lực của chính người Việt Nam và cả sự hỗ trợ của các nước tiên tiến trên thế giới để giúp nhân dân chống dịch. 5 triệu liều vắc xin của Trung Quốc hay bất kỳ loại vắc xin nào khi đã được đưa về Việt Nam để giúp dân phòng dịch thì Chính phủ, Bộ Y tế và các ngành chức năng đã tính toán hết mọi khả năng, hiệu quả cũng như tính cấp thiết. Không có chuyện TP. Hồ Chí Minh hay địa phương nào ép dân tiêm vắc xin Trung Quốc hay ưu tiên người này loại này và đối tượng khác loại khác.

Chiều 13-8, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã đến kiểm tra điểm tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 tại Trường THCS Nguyễn An Ninh, huyện Hóc Môn - nơi có khá đông người dân đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell. Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết, lô vắc xin Vero Cell nói trên mua được là nhờ nhà tài trợ và Công ty Dược Sài Gòn đàm phán thành công.Lô vắc xin nói trên mới đây cũng đã được Bộ Y tế thẩm định kỹ lưỡng. Mục tiêu của thành phố là trong vòng 1 tháng nữa, phải kiểm soát được dịch bệnh Covid-19: “Chìa khóa quan trọng nhất của chúng ta hiện nay là vắc xin. Trong tình hình vắc xin như hiện nay thì sự ủng hộ, đồng tình, hưởng ứng của người dân có vai trò quyết định". Tất nhiên, những người bài vắc xin Trung Quốc chỉ là thiểu số, bằng chứng là thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh sáng 15-8 cho biết, đến hết ngày 14-8, trên địa bàn thành phố đã tiêm thêm được 85.608 người đều sử dụng vắc xin Vero Cell của Sinopharm, do Trung Quốc sản xuất.

Về tầm quan trọng của tiêm vắc xin Covid-19, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, TP. Hồ Chí Minh cho biết, khi được tiêm vắc xin, cơ thể sẽ tạo ra kháng thể trung hòa tác động của virus: Vắc xin Covid-19 hiện nay đang giúp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm, tuy nhiên cũng có trường hợp đã chích ngừa nhưng vẫn bị nhiễm bệnh. Thực tế, các trường hợp đã chích ngừa nhưng nhiễm bệnh, kháng thể trung hòa đã ngăn chặn được virus xâm nhập vào tế bào trong các cơ quan của cơ thể giúp giảm đi quá trình gây tổn thương tế bào ở phổi, tim, thận, gan… từ đó ngăn chặn quá trình gây bệnh lý của Covid-19, tránh được nguy cơ kích hoạt “cơn bão cytokine", giảm nguy cơ tử vong.

Chính phủ đã nỗ lực hết sức để có vắc xin tiêm phòng Covid-19 cho nhân dân. Vắc xin nước nào không quan trọng, quan trọng là nó giúp người dân chống lại virus Corona. Thuyết âm mưu của đám dân chủ cuội không có căn cứ khoa học mà còn thể hiện mưu đồ phá hoại công tác phòng, chống dịch của Việt Nam chúng ta. Dùng thứ tư duy võ đoán, thiếu lôgic, tư tưởng bài Trung cực đoan để đẩy sự việc theo hướng lệch lạc, tiêu cực, mỵ dân. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Đừng vì nghe những thông tin không đúng sự thật, bài nước này, nước kia để rồi chính chúng ta phải trả giá cho lựa chọn của mình. Rốt cục, “được tiêm vắc xin thì vẫn tốt hơn nhiều lần là phải thở bình oxy, dù là của Mỹ”.


Phan Khang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 203 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1436 | lượt tải:1265

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 371 | lượt tải:179
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập148
  • Hôm nay18,498
  • Tổng lượt truy cập10,231,648
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây