Quỹ vì người nghèo thực hiện tốt công tác chăm lo người nghèo

Thứ ba - 02/01/2024 22:18 422 0
Chiều ngày 02/01, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Lê Thị Xuân Trang chủ trì họp Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh năm 2023.
Quỹ vì người nghèo thực hiện tốt công tác chăm lo người nghèo

 
Các đại biểu dự họp
 
Năm 2023, Quỹ vì người nghèo tỉnh đã thu được hơn 68 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ, đóng góp. Trong đó, hơn 29 tỷ đồng chuyển từ nguồn năm 2022 sang. Trong năm qua, nguồn quỹ đã chi hơn 61,85 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội như: hỗ trợ quà tết cho người nghèo, hỗ trợ xây 776 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ xây 20 căn nhà cho người nghèo ở tỉnh Điện Biên, hỗ trợ học sinh nghèo, hỗ trợ chữa bệnh cho hộ nghèo… Ngoài ra, các tổ chức tôn giáo cũng đã có nhiều hoạt động tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo với tổng trị giá 48,4 tỷ đồng.
 
Các thành viên ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh thảo luận tại cuộc họp
 
Thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, tại ngày hội cán bộ mặt trận khu dân cư cấp tỉnh nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, Quỹ vì người nghèo đã tiếp nhận ủng hộ được hơn 99,9 tỷ đồng. Trong đó, đăng ký thực hiện chương trình an sinh xã hội 52,5 tỷ đồng; xây nhà đại đoàn kết và các công trình an sinh xã hội 6 tỷ đồng; đăng ký tự xây nhà hơn 5,7 tỷ đồng và ủng hộ nộp tiền vào quỹ hơn 30,67 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các thành viên ban vận động đã thảo luận và thống nhất kế hoạch vận động quà tết hỗ trợ 28.662 đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời đưa ra các chỉ tiêu, giải pháp hỗ trợ các hộ nghèo, nhất là người dân ở các khu vực huyện biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang, Trưởng ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang nhấn mạnh: Trong năm 2023, do tác động của nền kinh tế thế giới và trong nước, nên các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh gặp nhiều khó khăn, do đó công tác vận động quỹ cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các thành viên ban vận động, công tác vận động quỹ đã đạt được nhiều kết quả tích cực và góp phần rất lớn trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang đề nghị các thành viên tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động chăm lo Tết Nguyên đán năm 2024 cho người nghèo. Đối với công tác an sinh xã hội, cần tập trung hỗ trợ các hộ nghèo có trọng tâm, trọng điểm, nhất là công tác vận động xây nhà ở và hỗ trợ các chỉ tiêu thiếu hụt để hộ nghèo có điều kiện tốt nhất vươn lên thoát nghèo bền vững.


 

Tác giả: BPO (dẫn nguồn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 203 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1436 | lượt tải:1265

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 371 | lượt tải:179
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập115
  • Hôm nay19,907
  • Tổng lượt truy cập10,233,057
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây