Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2024

Thứ ba - 09/01/2024 02:01 527 0
Ngày 8-1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024 bằng hình thức trực tuyến tới Công an các địa phương. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự, chỉ đạo Hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước có lãnh đạo, chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh có liên quan và Công an các huyện, thị xã, thành phố dự.
Trong năm 2023, lực lượng CSGT đã chủ động tham mưu, chỉ đạo triển khai đồng bộ quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đi vào nề nếp, hiệu quả của việc xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm kết hợp tăng cường tuyên truyền đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức của người tham gia giao thông. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đạt kết quả cao.
 
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước

Năm 2023, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Công an. Cụ thể đã xử lý hơn 3,4 triệu trường hợp vi phạm, tước trên 664.000 giấy phép lái xe, tạm giữ hơn 1 triệu phương tiện các loại. Trong đó, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên 770.000 trường hợp, tăng hơn 462.000 trường hợp so với năm 2022. Trong các tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai tại các địa phương phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông và công an cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phát hiện, xử lý 6.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn... Đáng chú ý, qua xác minh ban đầu ghi nhận có 255 trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, đảng viên... Tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia cũng đã giảm so với cùng kỳ năm 2022, về số vụ, số người chết, và bị thương. Tại hội nghị đã có 14 ý kiến tham luận của công an các đơn vị, địa phương về tình hình, kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phân tích những tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân và đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tại tỉnh Bình Phước, trong năm 2023 lực lượng CSGT đã triển khai thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm, các chuyên đề, qua đó đã phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các hành vi sử dụng ma túy, sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện giao thông, xe quá khổ, quá tải, hoán cải, cơi nới thành thùng xe, chạy quá tốc độ… Công tác TTKS đã dừng kiểm tra 69.158 trường hợp, lập biên bản vi phạm 44.297 trường hợp. Qua hệ thống camera giám sát ANGT phát hiện 8.348 trường hợp vi phạm, đã xử phạt vi phạm hành chính 2.945 trường hợp tổng số tiền hơn 16,3 tỷ đồng. Tình hình TNGT, trong năm xảy ra 335 vụ, làm chết 226 người, bị thương 154 người, giảm 134 vụ, giảm 82 người chết, giảm 168 người bị thương, giảm cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết và bị thương.
 
Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của toàn lực lượng CSGT trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ và Nhân dân về việc nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành các quy định khi tham gia giao thông. Trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu lực lượng CSGT cần tập trung quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSGT, làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác bảo đảm trât tự an toàn giao thông. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, hoạt động của lực lượng CSGT phải xác định lấy người dân là trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực và nguồn lực trong công tác. Phải thống nhất quan điểm việc tập trung xử lý đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, xe quá khổ, quá tải là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của lực lượng CSGT; phải kiểm soát bằng được nồng độ cồn ở các đô thị; kiên quyết không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
 

Tác giả: Ngọc Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 203 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1436 | lượt tải:1265

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 371 | lượt tải:179
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập144
  • Hôm nay18,473
  • Tổng lượt truy cập10,231,623
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây