Lễ khai giảng đặc biệt của năm học 2021-2022

Thứ bảy - 18/09/2021 12:07 1.219 0

 

Theo thông lệ, ngày 5/9 hằng năm là ngày khai giảng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19, ngày bắt đầu năm học mới diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt: Các em học sinh trong cả nước không thể đồng loạt tới trường. Đối với tỉnh Bình Phước, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và thể hiện sự quyết tâm “thích ứng với mọi diễn biến dịch bệnh” của ngành giáo dục.
Các trường học đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phát thanh trực tiếp các nội dung của Lễ khai giảng trên hệ thống truyền thanh của xã, phường, thị trấn để tất cả nhân dân và gần 259 ngàn học sinh trên địa bàn tỉnh được biết, hưởng ứng khí thế của ngày khai giảng năm học mới.Dù tổ chức bằng hình thức trực tuyến, nhưng lễ khai giảng vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, thiết thực với các nội dung: Chào cờ, hát Quốc ca, diễn văn khai giảng năm học, đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng, phát biểu của đại diện giáo viên và học sinh.
Qua khảo sát nhanh của phóng viên Cổng Thông tin điện tử Bình Phước, đa phần các em học sinh đều thích thú, hào hứng với hình thức khai giảng trực tuyến. Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh và các em học sinh tự nghiên cứu, nâng cao các kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn đời sống. Tăng cường công tác phối hợp, tương tác giữa nhà trường, giáo viên với phụ huynh, học sinh để hoàn thiện các điều kiện cần và đủ, sẵn sàng cho việc tổ chức dạy và học trực tuyến.


Điều này cũng chứng minh và khẳng định tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng lòng sẻ chia trước những khó khăn hiện tại giữa ngành giáo dục, nhà trường với các phụ huynh, học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Đồng thời cho thấy, “không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng ngàn năm văn hiến” như lời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi gắm niềm tin và hy vọng qua bức thư gửi tới toàn ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.


Theo Công văn 2737 ngày 4/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau lễ khai giảng ngày hôm nay, từ ngày 6 đến 19/9, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và trung tâm ngoại ngữ, tin học thực hiện dạy và học trực tuyến. Lựa chọn các nội dung thích hợp trong dạy và học trực tuyến, không nóng vội trong dạy kiến thức mới; tập trung vào các nội dung ôn tập, rèn luyện và hình thành các phẩm chất, năng lực cần thiết cho học trực tuyến. Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú, các trường THPT chuyên có học sinh ở nội trú chỉ thực hiện dạy và học trực tiếp khi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên, nhân viên, học sinh.
Từ ngày 20/9/2021, các đơn vị triển khai dạy và học theo Kế hoạch 2566/KH-SGDĐT ngày 20/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục bám sát Kế hoạch này và điều kiện dịch bệnh của địa phương để xây dựng kế hoạch dạy và học, đảm bảo tất cả các em học sinh phải được tiếp cận nội dung giáo dục của nhà trường. Thông qua tin nhắn Zalo, các phòng chuyên môn thuộc Sở đã chuyển đến các đơn vị file mềm sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 nhằm hỗ trợ việc học trực tuyến cho các em học sinh./.
Gia Phúc

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 183 | lượt tải:111

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 419 | lượt tải:298

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 282 | lượt tải:129
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay12,604
  • Tổng lượt truy cập9,198,222
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây