Khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 ở Bình Phước

Thứ sáu - 14/04/2023 00:10 357 0
       Sáng ngày 14-4-2023, tại Quảng trường 23 tháng 3 (phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài), Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023, với chủ đề: “Sách cho tôi, cho bạn”. Hoạt động triển lãm giới thiệu sách, các dịch vụ viễn thông, không dùng tiền mặt cũng được diễn ra đồng thời trong 2 ngày (14 - 15/4/2023).
 
 
Đại biểu tham dự lễ khai mạc
 
        Tham dự lễ khai mạc, có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vũ Tiến Điền, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nông Hồng Thức, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Văn hóa - Thông tin và cán bộ thư viện các huyện, thị xã, thành phố, trường học trên địa bàn tỉnh.
 
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nông Hồng Thức phát biểu
khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023
 
        Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nông Hồng Thức cho biết: Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 (ngày 21/4), những ngày này, các địa phương trong cả nước đang diễn ra nhiều hoạt động về sách với các quy mô, hình thức khác nhau. Các hoạt động truyền thông về sách, tặng sách. Thư viện tỉnh tổ chức Hội thi Đại sứ văn hóa đọc trong phạm vi toàn tỉnh. Thư viện các trường học tổ chức giới thiệu về sách… Đặc biệt, tại Quảng trường 23 tháng 3 đang diễn ra hoạt động triển lãm giới thiệu sách, các dịch vụ viễn thông, không dùng tiền mặt và quảng bá thương hiệu một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh, với 25 gian hàng trưng bày.

 
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vũ Tiến Điền và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Nông Hồng Thức tặng hoa cảm ơn các đơn vị tặng sách
         
         Ngày sách và Văn hóa đọc được tổ chức nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến kích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.
Một số hình ảnh:
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Minh An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

971-CV/BTGTU

Công văn tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh định kỳ tháng 5/2023

lượt xem: 41 | lượt tải:20

81-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023)

lượt xem: 166 | lượt tải:121

80-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2023

lượt xem: 352 | lượt tải:90
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay7,374
  • Tổng lượt truy cập4,107,746
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây