Bình Phước: Một cá thể Tê Tê quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

Chủ nhật - 07/07/2024 03:27 44 0
Ngày 5/7, tại tiểu khu 378, thuộc ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã tiến hành thả một Tê Tê quý hiếm về với rừng tự nhiên.
Đây là cá thể Tê Tê Java (Manis Javanica), nặng 9kg, thuộc nhóm IB, cực kỳ nguy cấp, quý hiếm. Cá thể Tê Tê này được một nhóm công nhân thuộc Công ty TNHH một thành viên cao su Bình Phước bắt được, bàn giao cho Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú. Theo đó, rạng sáng ngày 24-6, trong lúc đang cạo mủ cao su, nhóm công nhân của Đội Lam Sơn phát hiện cá thể Tê Tê đang đi lại trong vườn cao su, nhóm đã bắt và giao lại cho anh Phạm Duy Tân, đội trưởng của đội. Sau khi tiếp nhận, Anh Tân đã liên hệ, bàn giao cho Hạt kiểm lâm Đồng Phú.
 
Lực lượng chức năng chuẩn bị thả cá thể tê tê về rừng tự nhiên

          Sau một thời gian mang về chăm sóc tại đơn vị, nhận thấy sức khỏe của cá thể Tê Tê đã ổn định, trước sự chứng kiến của một số đơn vị liên quan, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã thả cá thể Tê Tê này về với môi trường tự nhiên theo đúng quy định.
 
Cá thể tê tê có trọng lượng 9kg, là loài thuộc nhóm IB, cự kỳ nguy cấp, quý hiếm đã được về với môi trường tự nhiên

Theo Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), một tổ chức bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam: Hiện nay Việt Nam có 2 loài tê tê là Java (Manis Javanica) và vàng (Manis Pentadactyla). Đây là động vật quý hiếm bị nhiều cá nhân, tổ chức săn bắt, buôn bán trái phép. Loài này nằm trong Sách đỏ Việt Nam, tình trạng cực kỳ nguy cấp.
 

Tác giả: Ngọc Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 207 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1445 | lượt tải:1271

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 373 | lượt tải:180
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập161
  • Hôm nay32,900
  • Tổng lượt truy cập10,282,220
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây