Chương trình nghệ thuật “Giai điệu quê hương”

Thứ tư - 06/09/2023 06:00 437 0
Chương trình nghệ thuật “Giai điệu quê hương” nhân kỷ niệm Ngày âm nhạc Việt Nam. Chương trình do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức sáng ngày 6-9-2023 tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Adela, thành phố Đồng Xoài.

Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Tiến Điền, đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành, đơn vị của tỉnh dự chương trình.
 
Các đại biểu tham dự chương trình
 
Bình Phước quy tụ 41 dân tộc anh em cùng sinh sống, vì thế văn hóa và các bộ môn nghệ thuật truyền thống của mỗi dân tộc đã tạo nên đa sắc màu, phong phú và độc đáo. “Giai điệu quê hương” là một chương trình nghệ thuật đặc sắc, được đầu tư bài bản, công phu, gây ấn tượng mạnh bởi những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Chương trình chương trình nghệ thuật kỷ niệm ngày Âm nhạc Việt Nam năm 2023, quy tụ những loại hình âm nhạc trên địa bàn tỉnh Bình Phước, và giới thiệu những sáng tác của các nhạc sĩ viết về quê hương Bình Phước. Nhằm động viên khích lệ sự cống hiến sáng tạo của các nhạc sĩ, ca sĩ, các nghệ nhân ở nhiều thể loại âm nhạc khác nhau trên địa bàn tỉnh.

 
Tiết mục trong chương trình “Giai điệu quê hương”
 
Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, khán giả đã hòa mình vào nhịp cồng chiêng rộn rã, âm vang của đồng bào S’tiêng; say đắm trong những giai điệu mang đậm bản sắc truyền thống của dân ca S’tiêng, hát chèo, hát then, làn quan họ mượt mà, đờn ca tài tử, ca cổ… Bên cạnh đó, khán giả còn được thưởng thức các tiết mục độc tấu đàn Piano, kèm Sacxophone, sáo Mèo và những ca khúc của các nhạc sĩ sáng tác về quê hương Bình Phước…

Chương trình nghệ thuật “Giai điệu quê hương” là hoạt động thiết thực giới thiệu các sáng tác hay về quê hương Bình Phước; đồng thời lan tỏa, quảng bá các loại hình âm nhạc truyền thống trên địa bàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên được tổ chức với tính chất chuyên nghiệp, bài bản và quy mô, đã tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tỉnh nhà được thăng hoa, thể hiện tài năng đàn hát của mình qua lĩnh vực âm nhạc.
 
Tiết mục độc tấu sáo Mèo trong chương trình
 
Thông qua chương trình góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thúc đẩy hoạt động sáng tác, biểu diễn trên nhiều loại hình; nâng cao đời sống tinh thần, cổ vũ nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Đó cũng là động lực để tạo ra những chuyển biến mới, trong việc xây dựng văn hóa con người Bình Phước “tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc” thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.
                                                                                                         

Tác giả: M.An - Dẫn nguồn từ Website Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

107-KH/BCĐ

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước lần thứ 4/2024

lượt xem: 90 | lượt tải:55

105-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

lượt xem: 93 | lượt tải:67

1239-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

lượt xem: 366 | lượt tải:321
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay19,766
  • Tổng lượt truy cập7,663,724
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây