Khoảng 100 người chấp hành xong án phạt tù được tuyên truyền, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn

Thứ năm - 18/04/2024 19:22 72 0
Sáng 17-4, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh phối hợp với UBND thị xã  Bình Long tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, hỗ trợ vay vốn cho khoảng 100 người chấp hành xong án phạt tù về cư trú trên địa bàn thị xã Bình Long năm 2024.
Tại hội nghị, các báo cáo viên đã thông tin đến đại biểu và người chấp hành xong án phạt tù đang cư trú trên địa bàn thị xã Bình Long những nội dung quan trọng liên quan đến Luật thi hành án hình sự và Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định về tái hoà nhập cộng đồng cũng như quy định về án tích, xoá án tích; lý lịch tư pháp và các nội dung về pháp luật mà người chấp hành xong án phạt tù được trợ giúp.
 
Đại biểu tham dự hội nghị
 
Ngoài ra, các trường hợp chấp hành xong án phạt tù về cư trú trên địa bàn  thị xã Bình Long cũng được báo cáo viên giải đáp các câu hỏi liên quan đến trình tự thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp, xóa án tích; hướng dẫn thủ tục vay vốn ưu đãi ngân hàng chính sách xã hội đối với người hoàn lương, tái hoà nhập cộng đồng theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm.
​​​​​​​
 
Các báo cáo viên báo cáo truyền đạt tại hội nghị

Thông qua hội nghị tuyên truyền pháp luật, tư vấn, định hướng, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức xã hội, cơ quan, đoàn thể tại cơ sở về công tác giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù. Đồng thời, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn thị xã Bình Long được tiếp cận nguồn vốn tín dụng để đào tạo nghề hoặc để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
 
Các đại biểu và người chấp hành xong án phạt tù tiếp thu các thông tin tại hội nghị
 
Anh Nguyễn Xuân Thắm, người chấp hành xong án phạt tù tại phường An Lộc, thị xã Bình Long cho biết “ Được tham dự hội nghị hôm nay bản thân tôi được nghe nhiều thông tin rất quan trọng, giúp tôi hiểu các quy định pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với người tái hòa nhập cộng đồng, các thủ tục lý lịch tư pháp và các chế độ học nghề, vay vốn ngân hàng để sản xuất, các cơ quan đã tạo điều kiện giúp chúng tôi để ổn định cuộc sống, quyết tâm sữa chữa sai lầm trước đây”.

Tác giả: Ngọc Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 57 | lượt tải:68

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 203 | lượt tải:113

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 440 | lượt tải:350
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Hôm nay10,536
  • Tổng lượt truy cập9,267,699
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây