“Ngáo sư” dở chứng

Thứ tư - 26/01/2022 22:37 1.337 0

- Dù ở đâu và bất cứ thời nào, người cao tuổi luôn là tài sản quý của xã hội. Trong quá trình sống và làm việc, họ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm phong phú. Và họ cũng trải qua nhiều nỗi thăng trầm nên nhìn thấu mọi lẽ thường lẫn bất thường của mọi sự vật, hiện tượng. Cho nên người Việt Nam từ ngàn xưa đã xem người già là túi khôn, là vốn quý của cộng đồng và đó là quy luật của lẽ thường. Tuy nhiên, trong xã hội luôn có mặt trái, nên có những người thuộc loại “cổ lai hy”, mặc dù đã gần đất xa trời nhưng chẳng những sinh tật, dở chứng, mà còn bôi tro, trát trấu lên mặt con cháu, người thân và dòng tộc. Lão già Nguyễn Đình Cống là một trong số đó.

Từng là giáo sư, tiến sĩ ngành xây dựng, nhà giáo nhân dân và là một trong những kỹ sư đầu tiên ở Việt Nam chuyên về nghiên cứu bê tông, thế nhưng khi bước qua tuổi “bát tuần” - ngoài 80 tuổi, ông ta lại trở thành kẻ dở chứng và sinh ra nhiều “dị tật” đến mức người đời cho rằng không còn não trạng. Chính vì thế mà dư luận xã hội và cộng đồng mạng đã đặt cho ông ta cái tên gọi là “ngáo sư”. Và cái danh xưng mới này bắt đầu xuất hiện từ ngày 14-1-2022, khi ông ta trả lời phỏng vấn của đài RFA - Á châu tự do. Trong nội dung bài trả lời phỏng vấn, ông ta đã xảo biện về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của ngành nội vụ, tại điểm cầu Hà Nội, ngày 12-1-2022.

Theo đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ngành nội vụ cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:… Hoàn thiện cơ chế quản lý cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo tiêu chí, tiêu chuẩn, phù hợp với vị trí việc làm; thu hút nhân tài thì phải thực sự là nhân tài… Tổ chức bộ máy, nhất là bộ máy bên trong các bộ, ngành, Bộ Nội vụ phải quyết tâm hơn nữa; đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính để người dân, doanh nghiệp không than phiền; quan tâm biên chế ngành giáo dục và y tế; quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng cả về bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng; tuân thủ đúng nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ, việc càng khó, càng phức tạp càng phải giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ; bám sát phương thức lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là tổ chức bộ máy và con người; không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực…

Thế nhưng, trong bài trả lời phỏng vấn của đài RFA, ông ta đã lớn tiếng với giọng điệu cuồng ngôn, rằng: …Nếu cán bộ lãnh đạo do Đảng lựa chọn thì rất khó có được cán bộ giỏi, dù cho là bằng bầu cử hay thi tuyển, vì tiêu chuẩn số một là lòng trung thành với Đảng, với Mác - Lênin. Những người giỏi chân chính thường không có lòng trung thành ấy lại hay có ý kiến phản biện, nên họ đã bị loại ngay từ vòng đầu. Chưa hết, ông ta còn ngụy biện bằng những lời xảo trá rằng: Thủ tướng đề cao việc thi tuyển. Nó là cần, nhưng là công việc cuối cùng. Phải có nhiều người giỏi mới có nguồn để tuyển chọn. Người giỏi trước hết là do Trời sinh ra, rồi có môi trường thuận lợi để phát triển. Môi trường tốt là tự do dân chủ. Vậy để có nhiều người giỏi cho Đảng lựa chọn thì trước hết phải tạo ra môi trường tự do, quan trọng nhất là tự do tư tưởng, tự do phản biện và phải bỏ tiêu chuẩn trung thành với lý tưởng của Đảng trong lựa chọn.

Nguy hiểm và tráo trở đến tận cùng, ông ta còn xuyên tạc, bịa đặt về các chủ trương, đường lối của Đảng về công tác tuyển dụng cán bộ trong bộ máy công quyền, rằng: Bóp nghẹt tự do tư tưởng, tạo ra dân chủ giả hiệu thì chỉ vùi dập nhân tài, tiêu chuẩn trung thành chỉ nhằm loại bỏ nhân tài. Đường lối cán bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam phạm một số sai lầm về phản dân chủ, phản tiến bộ, phản khoa học. Theo đường lối đó dù có tổ chức thi tuyển kiểu nào cũng chủ yếu chọn được bọn người cơ hội. Vậy, ở đây xin hỏi ông tráo trở rằng, nếu trước đây ông không thể hiện rõ là người có năng lực và trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân thì thử hỏi có được ngồi vào vị trí chủ nhiệm khoa quan trọng nhất của Trường đại học Xây dựng Hà Nội hay không? Và khi còn là giảng viên, nếu ông không thể hiện rõ là người vừa có tài vừa có đức, được đồng nghiệp và sinh viên yêu mến, tin tưởng thì liệu có được tôn vinh là giáo sư, nhà giáo nhân dân hay không? 

Như vậy, theo tư duy của ông tráo trở thì, muốn có người tài, người giỏi trước hết “phải tạo ra môi trường tự do, quan trọng nhất là tự do tư tưởng, tự do phản biện và phải bỏ tiêu chuẩn trung thành với lý tưởng của Đảng trong lựa chọn”. Là người có học vị, học hàm cao ngất ngưởng như thế nhưng sao đến cuối đời ông lại hồ đồ và dở điên, dở khùng như một người không hề có não trạng đến vậy? Bởi vì, trên thế giới này chẳng có một đảng cầm quyền nào lại trao quyền lực của mình cho người của một đảng khác? Hơn nữa, với Đảng Cộng sản Việt Nam, ngoài lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân, thì không có lợi ích nào khác. Vì thế, việc đề cao tiêu chuẩn chọn người trung thành với lý tưởng của Đảng cũng chính là những người trung thành với Tổ quốc, với dân tộc và nhân dân.

Vậy nên, sự ngụy biện trên đây của kẻ trở cờ chẳng những không lừa được ai, mà còn tự lòi “cái đuôi” thâm độc và nham hiểm là muốn phủ nhận vai trò cầm quyền, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội. Hơn nữa, từng là một trí thức có chút danh tiếng, mà sao ông ta lại u mê và mơ hồ đến mức cho rằng, những “người giỏi trước hết là do Trời sinh ra”. Vậy xin hỏi ông tráo trở rằng, nhân loại từ xưa đến nay có ai không phải do cha mẹ sinh ra, mà rơi từ trên trời xuống? Với học hàm giáo sư, học vị tiến sĩ, nhưng ông hiểu thế nào về lời khẳng định của một nhà phát minh, nhà khoa học vĩ đại và giàu ý tưởng nhất trong lịch sử nhân loại vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX - Thomas Edison, rằng: Trong thành công của tôi có 99% là mồ hôi và nước mắt, chỉ có 1% là do trời phú”? 

Trước khi qua đời, thiên tài Edison đã để lại hàng ngàn phát minh và sáng chế vĩ đại phục vụ đời sống xã hội của nhân loại. Một con người như vậy chẳng lẽ khẳng định mà ông đã đúc kết trong suốt cả cuộc đời lại không đáng tin hay sao? Và đến đây ắt mọi người đã rõ, thủ đoạn đánh lận bản chất để xuyên tạc, vu cáo nêu trên của ông trở cờ là chiêu bài mà các thế lực thù địch, phản động và cơ hội chính trị thường dùng để chống phá Việt Nam từ nhiều năm nay. Mong rằng, trên cõi đời này sẽ không còn ai ăn phải bả của chúng để rồi phải mang tiếng là kẻ trở cờ, kẻ bẻ lái ngược đường khi đã “gần đất, xa trời”.

Tác giả: BPO-Nhật Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 84 | lượt tải:57

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 655 | lượt tải:600

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 267 | lượt tải:136
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay9,606
  • Tổng lượt truy cập9,677,401
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây