Tấm gương sáng trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi

Thứ hai - 25/09/2023 09:57 654 0
Đó là thầy Đỗ Thái Thanh, Tổ trưởng Tổ Tin học trường THPT Chuyên Bình long, thị xã Bình Long. Khi nói đến thầy Thanh, không ít đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh đều cảm phục và tự hào, bởi thầy luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh và mang nhiều thành tích về cho nhà trường cũng như ngành Giáo dục của thị xã Bình Long.
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, xuất phát từ lòng say nghề và sự tận tâm với học sinh, thầy Thanh luôn nêu cao ý chí, chủ động tự học, tự rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, tạo hứng thú cho học sinh trong mỗi giờ lên lớp. Với những nỗ lực của bản thân, thầy Thanh hiện là tổ trưởng Tổ Tin học và là giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi môn Tin học của trường THPT chuyên Bình Long.

Trong quá trình tham gia bồi dưỡng, đội tuyển học sinh giỏi môn Tin học của thầy đã có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi. Trong năm học 2021-2022, thầy đã bồi dưỡng cho 15 học sinh và cả 15 học sinh đều đạt giải kỳ thi học sinh giỏi tỉnh. Trong đó, có 05 em học sinh đạt giải nhất, 03 em học sinh đạt giải nhì, 05 em học sinh đạt giải ba, 02 em học sinh đạt khuyến khích.

Cũng trong năm học 2021-2022, thầy Thanh trực tiếp tham gia giảng dạy cho 03 em học sinh (Lê Hữu Nghĩa - học sinh lớp 12T7; em Đỗ Thái Học - học sinh lớp 12TT7 và em Trần Lê Minh Nhật - học sinh lớp 11T8, cả 03 em đều đạt được danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia môn Tin học). Đặc biệt, có 01 học sinh là em Lê Hữu Nghĩa - Lớp 12T7 đã đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương, Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế năm 2022. Đây cũng là em học sinh có thành tích xuất sắc nhất của trường đến thời điểm hiện tại.
 
Thầy Đỗ Thái Thanh trong giờ làm việc
 
Trong công tác Đảng cũng như công tác đoàn thể, bản thân thầy Thanh luôn gương mẫu đi đầu trong công việc, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có ý thức trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; không vi phạm pháp luật, quy định về đạo đức nhà giáo và nội quy của trường cũng như địa phương nơi cư trú. Thầy luôn đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp, là tấm gương tận tụy, gương mẫu về đạo đức, tác phong, lối sống cho đồng nghiệp và học sinh noi theo.

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, tâm huyết với nghề, những nỗ lực của thầy Thanh luôn được các cấp, ngành ghi nhận xứng đáng. Thầy Thanh là một trong những cá nhân điển hình được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2022-2023.

Tác giả: Tuyết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 84 | lượt tải:57

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 655 | lượt tải:600

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 267 | lượt tải:136
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay9,679
  • Tổng lượt truy cập9,677,474
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây