Người cán bộ hết lòng vì cộng đồng

Thứ tư - 06/09/2023 23:03 46 0
Với người dân xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, đặc biệt là hội viên phụ nữ xã, hình ảnh chị Thị Lộc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã không còn xa lạ. Chị luôn ngược xuôi, tất bật với các hoạt động để nâng cao chất lượng công tác hội nói riêng và góp phần thay đổi đời sống của đồng bào dân tộc thiểu trên địa bàn xã nói chung. Chị là 1 trong 18 cá nhân điển hình được tuyên dương học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2022-2023.  
Với vai trò Phó Bí thư Chi bộ ấp Sóc Lớn, chị Thị Lộc luôn năng nổ trong vận động cán bộ, đảng viên, người dân trong ấp thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là học và làm theo Bác. Từ đó góp phần đưa các phong trào, hoạt động lan tỏa rộng khắp; đời sống đồng bào dân tộc thiểu số trong xã thay đổi rất nhiều. Chị không ngừng trau dồi, tìm hiểu thêm nhiều mô hình mới, cách làm hay để tổ chức hội phát triển vững mạnh, đời sống phụ nữ dân tộc thiểu số được cải thiện. Hiện Lộc Khánh đang duy trì 7 tổ xoay vòng vốn với hơn 100 triệu đồng. Số tiền chia về mỗi ấp tuy chưa nhiều nhưng đã góp phần giúp hội viên xây dựng được mô hình kinh tế hiệu quả, gắn kết mọi người với tổ chức để xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

Những năm qua, để hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, là Giám đốc hợp tác xã, chị Thị Lộc đã vận động người dân thay đổi thói quen canh tác, gieo trồng giống lúa phù hợp xu thế, nhu cầu xã hội. 17 ha lúa ST24 được trồng theo hướng hữu cơ đã cho năng suất cao và khắc phục được những hạn chế của lối canh tác cũ, đảm bảo phát triển cây lúa theo hướng bền vững. Ngoài ra, chị còn tổ chức ký kết với hợp tác xã Bom Bo về việc tiêu thụ sản phẩm sạch với diện tích 15 héc ta lúa ST 24. Tổ chức gian hàng tiêu thụ lúa gạo tại ấp Sóc Lớn, Xã Lộc Khánh với 36 tấn lúa, 16.250 tấn gạo.
 
Hình ảnh chị Thị Lộc ký kết mặt hàng tiêu thụ sản phẩm lúa hữu cơ với hợp tác xã Bom Bo

Bên cạnh đó, năm 2022, thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” chị đã trao phương tiện sinh kế cho 01 hội viên, trị giá 20,5 triệu đồng phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ Lộc Điền, Lộc Hòa trao phương tiện sinh kế 5 con heo giống trị giá 10 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây 01 căn nhà cho hội viên khó khăn trị giá 70 triệu đồng.

Những việc làm thiết thực của chị Thị Lộc không chỉ góp phần quan trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh, mà còn để lại tình cảm tốt đẹp trong hội viên, phụ nữ cũng như nhân dân xã Lộc Khánh. Ghi nhận những đóng góp tích cực đó, chị Lộc được nhận nhiều bằng khen và giấy khen của các cấp trao tặng.

Tác giả bài viết: Tuyết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

1038-CV/BTGTU

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

lượt xem: 452 | lượt tải:244

1030-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

lượt xem: 328 | lượt tải:141

87-HD/BTGTU

Hướng dẫn quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 10/7/2023 của Tỉnh ủy về cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 172 | lượt tải:107
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay5,180
  • Tổng lượt truy cập5,748,549
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây