Nữ công nhân cao su giỏi nghề

Thứ hai - 05/02/2024 02:22 235 0
Nói đến công nhân cao su là nói đến những vất vả thầm lặng, riêng chị em công nhân thì càng khó khăn gấp bội. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, họ luôn vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành vượt mức khoán, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.
Trong số những nữ công nhân của Công ty TNHH một thành viên Cao su Bình Long chị Trần Thị Hạnh là công nhân ưu tú, không chỉ chăm chỉ, cần cù làm việc mà còn có đôi tay khéo léo, linh hoạt và sự sáng tạo không ngừng.

Có thâm niên 21 năm làm nghề, chị Trần Thị Hạnh - công nhân cao su (Tổ cạo mủ 1, Nông trường cao su Minh Hưng) tâm sự: “Mình yêu công việc này, thu nhập lại đảm bảo cuộc sống gia đình nên dù có khó khăn đến mấy thì cũng cố vượt qua”.

Chị Hạnh luôn thực hiện tốt nội quy, quy định của đơn vị; giữ gìn an ninh trật tự trên vườn cây; làm tốt các hoạt động phong trào của chuyên môn và đoàn thể; đảm bảo quy trình kỹ thuật; rèn luyện tay nghề; khai thác, quản lý, tận thu tốt sản phẩm; hoàn thành kế hoạch sản lượng do Tổ, Nông trường giao. Năm 2022, chị Trần Thị Hạnh nhận kế hoạch giao khai thác 12.457 kg mủ cao su. Kết quả chị khai thác được 16.330 kg đạt 131%.
 
Chị Trần Thị Hạnh khai thác mủ cao su
Học tập và làm theo Bác, chị nhắc nhở mình phải hoàn thành nhiệm vụ sản xuất được giao. Bản thân chị cùng với tập thể công nhân bám sát vườn cây, tận tụy với công việc, không để tổ trưởng nhắc nhở thực hiện đúng tiến độ và yêu cầu và đảm bảo đúng quy trình kỷ thuật. Tích cực tham gia các lớp tập huấn, hội họp cho cán bộ công nhân viên nhằm nâng cao công tác chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đoàn thể như công tác nữ công, công đoàn. Đối với đồng nghiệp luôn luôn trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời giúp đỡ những đồng nghiệp mới vào còn thiếu kinh nghiệm về chuyên môn.

Ngoài việc sản xuất, chăm lo cho gia đình, thời gian rảnh chị còn tham gia các hoạt động từ thiện của Khu phố, Phường Minh Hưng như tham gia lao động thu gom rác thải, phát cơm từ thiện, phát quà cho người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số trong khu phố. Tham gia đầy đủ các chương trình, các hoạt động từ thiện xã hội của nông trường và địa phương tổ chức.

Tác giả: Tuyết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 84 | lượt tải:57

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 655 | lượt tải:600

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 267 | lượt tải:136
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay9,364
  • Tổng lượt truy cập9,677,159
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây