Bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tại Lễ trao thiết bị hỗ trợ học trực tuyến theo Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”

Thứ tư - 13/10/2021 00:14 1.592 0
Kính thưa các đồng chí!

Ngay sau Lễ Phát động triển khai thực hiện Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh do Tỉnh ủy – HĐND-UBND- UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát động ngày 26/9/2021 – với khoảng thời gian chưa dài song Chương trình đã lan tỏa rộng rãi, thu hút sự quan tâm và nhiệt tình ủng hộ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Số kinh phí, máy móc, thiết bị vận động được trong toàn tỉnh ước tính đạt trên 27 tỷ đồng, dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng thêm nhiều trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đường truyền Internet tại nhiều địa phương đã được các doanh nghiệp viễn thông quan tâm nâng cấp, các vùng lõm sóng điện thoại cũng được phủ sóng. Chính những hỗ trợ này đã góp phần xóa dần những khó khăn, giúp các em học sinh trên địa bàn tỉnh học tập tốt trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Kính thưa các đồng chí!
Ở đợt trao đầu tiên, tỉnh đã hỗ trợ 219 máy cho 6 huyện ngay trong Lễ phát động.

Ở đợt trao thứ 2 này, với tổng 10 ngàn máy điện thoại thông minh kèm theo sim di động Viettel, tỉnh ưu tiên hỗ trợ trao cho 07 huyện có nhiều học sinh khó khăn chưa có điều kiện mua thiết bị học trực tuyến, gồm: Bù Gia Mập ( 2.572 máy), Bù Đăng (1.721 máy), Bù Đốp (795 máy), Lộc Ninh (1.769 máy), Hớn Quản (1.077 máy), Đồng Phú (650 máy) và Phú Riềng (1.236 máy).

Để các thiết bị hôm nay đến được tay các em học sinh nhanh nhất, để các em có phương tiện học trực tuyến nhanh nhất, yêu cầu:

1. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Bình Phước, UBND 07 huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai, thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định, theo đúng nhiệm vụ đã được phân công để chuyển máy đến tận tay học sinh,đảm bảo học sinh có thể nhận được thiết bị hỗ trợ này chậm nhất trong ngày 15/10/2021 và sử dụng học tập trực tuyến ngay khi nhận được.

2. Ban Vận động tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai vận động, kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của những cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo thực hiện mục tiêu 100% học sinh trên địa bàn tỉnh có điều kiện tham gia học trực tuyến.

3. Ngành Giáo dục tiếp tục động viên giáo viên, học sinh toàn tỉnh phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động, tích cực trong công tác dạy và học, nhất là khi dạy và học trực tuyến.

Cuối cùng, một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả các tầng lớp nhân dân, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh, các mạnh thường quân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã nhiệt tình ủng hộ và tạo nên sự thành công của Chương trình.

Kính chúc mọi người sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: DK-TH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 203 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1436 | lượt tải:1265

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 371 | lượt tải:179
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Hôm nay19,001
  • Tổng lượt truy cập10,232,151
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây