Văn bản hướng dẫn Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thứ ba - 12/10/2021 22:34 398 0
Ngày 12/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố triển khai Chương trình Sóng và máy tính cho em” về thực hiện mua sắm, hỗ trợ máy tính cho học sinh từ nguồn huy động tại địa phương.
 
may tinh cho em
Sóng và máy tính cho em (hình minh họa)

Về nguồn huy động bằng tiền, Bộ hướng dẫn Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với công đoàn giáo dục tỉnh xây dựng phương án mua sắm máy tính bằng nguồn huy động được tại địa phương, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện. Yêu cầu kỹ thuật của máy tính phải bảo đảm mức tối thiểu theo tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị tại Công văn 3693/BTTTT-CNTT ngày 23/9/2021; mức giá khuyến nghị: 2,5 triệu đồng/máy.

Số lượng máy tính mua sắm sẽ bàn giao tới các cơ sở giáo dục tại địa phương cho những huyện đang thực hiện học trực tuyến, trao tặng cho học sinh theo thứ tự ưu tiên: học sinh thuộc hộ nghèo; học sinh hộ cận nghèo; học sinh có bố hoặc mẹ bị tử vong do COVID-19 nhưng chưa có máy tính để học trực tuyến. Hỗ trợ gọn theo từng trường, huyện, không dàn trải. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ điều tiết số lượng còn thiếu từ nguồn huy động ở Trung ương.

Về nguồn huy động bằng hiện vật, đối với các máy tính bảng huy động được, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật theo khuyến nghị tại Công văn 3693/BTTTT-CNTT, đề nghị trao tặng cho học sinh theo thứ tự ưu tiên như trên. Đối với các thiết bị học trực tuyến khác huy động được tại địa phương như máy tính bàn, máy tính xách tay, tivi, điện thoại đi động...), địa phương chủ động điều phối trên địa bàn cho các đối tượng học sinh khác.

Tác giả bài viết: Cổng TTĐTBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

1038-CV/BTGTU

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

lượt xem: 453 | lượt tải:244

1030-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

lượt xem: 329 | lượt tải:141

87-HD/BTGTU

Hướng dẫn quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 10/7/2023 của Tỉnh ủy về cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 172 | lượt tải:107
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay7,170
  • Tổng lượt truy cập5,750,539
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây