“Sóng và máy tính cho em” đến với học sinh vùng biên

Thứ năm - 07/10/2021 00:09 971 0

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã mở ra cơ hội lớn giúp học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt, học sinh ở “vùng lõm” về sóng internet… có điều kiện học trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đối với huyện biên giới Lộc Ninh, chương trình đã và đang được triển khai mạnh mẽ, với mục tiêu tất cả học sinh nghèo ở vùng khó đều được tiếp cận kiến thức.

Lãnh đạo huyện và đại diện VNPT Vinaphone Lộc Ninh trao tặng điện thoại thông minh cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Năm học 2021-2022, Trường TH&THCS Lộc Thạnh có 601 học sinh. Khảo sát đầu năm học, toàn trường có đến 20% học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến. Với phương châm “dừng đến trường, không dừng việc học”, song hành với giải pháp giúp các em tiếp cận kiến thức như: giáo viên chuyển bài tập hoặc trực tiếp đến nhà giao bài cho các em vùng sâu, dân tộc thiểu số hoàn cảnh quá khó khăn… trường đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Chỉ sau 3 tuần, trường đã tiếp nhận sự ủng hộ của phụ huynh và mạnh thường quân với 25 điện thoại thông minh để trao cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được tặng điện thoại và sim 4G truy cập internet để học trực tuyến là niềm vui, mơ ước của gia đình em Nguyễn Văn Nhã, lớp 5A1, Trường TH&THCS Lộc Thạnh. Những ngày đầu học trực tuyến, ba mẹ không có tiền mua thiết bị cho em học, Nhã phải nhờ điện thoại cũ của dì nhưng mạng lúc vào được, lúc không nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc học. Ban giám hiệu trường và giáo viên chủ nhiệm đã vận động trao tặng em điện thoại thông minh mới và thẻ sim 4G. Cầm chiếc điện thoại, Nhã vui mừng nói: Em hứa bảo quản, sử dụng điện thoại thật tốt để phục vụ học tập. Em sẽ phấn đấu học thật giỏi để không phụ lòng mọi người đã giúp em.

Chúng tôi đến thăm gia đình em Nguyễn Đình Hiếu, lớp 8A5 Trường THCS Lộc Tấn, ở ấp Thạnh Đông - ấp vùng sâu, biên giới của xã Lộc Tấn, khi em đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài qua điện thoại thông minh vừa được trường trao tặng. Mọi chi tiêu sinh hoạt của gia đình Hiếu chỉ trông vào tiền lương ít ỏi ba làm công nhân cạo mủ cao su. Dịch Covid-19 kéo dài khiến gia đình Hiếu thiếu thốn triền miên. Năm học này, em không có thiết bị học trực tuyến. Biết hoàn cảnh của gia đình, nhà trường đã vận động tặng em điện thoại thông minh và thẻ sim 4G kết nối đường truyền internet để học tập. 

Hiếu bày tỏ: Gia đình khó khăn, ba đi làm công nhân, thu nhập thấp nên không thể mua thiết bị học tập cho em. Đầu năm học, em tự học và làm bài tập trong sách giáo khoa. Bài nào chưa hiểu em chờ khi cô giáo mang bài vào nhà cho em thì sẽ nhờ cô giảng thêm. Từ hôm em được trường tặng thiết bị học tập, nhờ chăm chỉ vào học cùng thầy, cô và các bạn nên em đã theo kịp chương trình. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Cô Nguyễn Thị Bảo Trang, giáo viên Trường THCS Lộc Tấn cho biết: “Sóng và máy tính cho em” đã đem lại cho học sinh hoàn cảnh khó khăn nguồn động viên to lớn. Qua đó đã hỗ trợ thiết bị học tập để các em có điều kiện học trực tuyến, được trao đổi trực tiếp với thầy cô sẽ tiếp thu bài học nhanh hơn.

Thời gian qua, chương trình “Sóng và máy tính cho em” ở huyện Lộc Ninh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ kinh phí, thiết bị hỗ trợ học trực tuyến. Các nhà mạng hỗ trợ sóng 3G, 4G giúp việc học trực tuyến của các em được thuận lợi hơn.

Giám đốc kinh doanh VNPT Vinaphone Lộc Ninh Lê Trọng Tuệ cho hay: Đồng hành với chương trình, những ngày qua đơn vị đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện hỗ trợ sim 3G, 4G, một ngày có dung lượng 3GB, gọi nội mạng 1.000 phút/tháng giúp học sinh vùng sâu, vùng xa chưa có hạ tầng viễn thông có sóng học online.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, “Sóng và máy tính cho em” đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực. Chương trình này sẽ ngày càng lan tỏa rộng khắp trên huyện biên giới Lộc Ninh để đồng hành với học sinh trên hành trình khám phá tri thức.

Tính đến ngày 4-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lộc Ninh và các xã, thị trấn đã tiếp nhận ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên 800 triệu đồng và 226 thiết bị học trực tuyến, gồm: điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, gần 100 thẻ sim thuê bao 3G, 4G kết nối đường truyền internet tốc độ cao. Hiện Lộc Ninh vẫn còn hơn 3.000 học sinh các cấp chưa có thiết bị học trực tuyến.

Tác giả: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 183 | lượt tải:111

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 419 | lượt tải:298

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 282 | lượt tải:129
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay5,991
  • Tổng lượt truy cập9,198,395
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây