Cử tri đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử

Thứ sáu - 17/09/2021 23:39 317 0

Để quá trình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả cao, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, để ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, thì một công tác không thể thiếu trong tình hình hiện nay là phải đảm bảo thực hiện phòng chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch COVID-19 phục vụ an toàn cho công tác bầu cử.

Để có thể là một cử tri sáng suốt, phòng chống có hiệu quả dịch COVID-19 trong quá trình thực hiện hoạt động bầu cử; để cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trang nghiêm, đảm bảo an toàn. Mong rằng những cử tri chúng ta hãy thực hiện nghiêm một số nội dung sau khi tiến hành bầu cử:
Một là, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đi tham gia bỏ phiếu; Sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh trước và sau khi bỏ phiếu bẩu cử; Không khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang đúng nơi quy định; che miệng và mũi khi hắt hơi, ho tại điểm bỏ phiếu; Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng khai báo y tế (NCOVI).
Hai là, cử tri thực hiện việc đo thân nhiệt theo đúng quy định của ban tổ chức, xếp hàng theo luồng, giữ khoảng cách 2m.
Ba là, thực hiện nghiêm hướng dẫn quy trình bầu cử, phân luồng đi vào và đi ra theo một chiều tại điểm bỏ phiếu bầu cử.
Bốn là, các cử tri khi đi bỏ phiếu hạn chế tối đa tiếp xúc gần, nói chuyện với nhau, không tụ tập thành nhóm đông người tại điểm bỏ phiếu.
Năm là, tuân thủ các biện pháp dự phòng cá nhân và các hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của Ban tổ chức; Thông báo kịp thời với Ban tổ chức nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
Sáu là, thực hiện nghiêm việc cách ly tạm thời khi bị nghi ngờ mắc Covid -19.
Mong rằng mọi người dân chúng ta hãy cùng nâng cao nhận thức, góp phần cổ vũ tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, để ngày bầu cử 23/5/2021 thật sự trở thành ngày hội của non sông ngày hội của toàn dân trong thành công, an toàn.
Gia Phúc

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

73-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 - 23/3/2023)

lượt xem: 115 | lượt tải:42

837-CV/BTGTU

Công văn gửi đề cương tuyên truyền 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

lượt xem: 291 | lượt tải:144

40-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 334 | lượt tải:143
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay8,683
  • Tổng lượt truy cập3,207,349
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây