CUOC THI

BHXH Bù Đăng chủ động cấp, đổi thẻ BHYT mới

Thứ sáu - 17/09/2021 22:07 38 0
 
- Để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, ngày 3-12-2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành Quyết định số 1666/QĐ-BHXH về việc ban hành mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới, chính thức có hiệu lực từ ngày 1-4-2021. Tại Bình Phước, ngành BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ đến các đơn vị trực thuộc thực hiện việc cấp mới, cấp lại, đổi thẻ BHYT cho người dân. BHXH Bù Đăng là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ này.
BHXH Bù Đăng luôn cử cán bộ túc trực hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục cấp, đổi thẻ BHYT mới
 
Để người dân nắm bắt thông tin và hiểu đúng về cấp, đổi thẻ BHYT mới, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT mà không mất nhiều thời gian thực hiện các thủ tục, BHXH huyện Bù Đăng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Ông Nguyễn Văn Ánh, Giám đốc BHXH huyện Bù Đăng cho biết: Đơn vị đã phối hợp tuyên truyền giúp người dân nắm rõ thông tin đổi thẻ BHYT mới, đối tượng được cấp thẻ BHYT mới. Từ ngày 1-4-2021, BHXH Bù Đăng thực hiện song hành cả mẫu thẻ BHYT mới và cũ...
Thường xuyên ốm đau, ông Nguyễn Công Lộc (65 tuổi) ở thị trấn Đức Phong xem thẻ BHYT là “bùa hộ mệnh” để chăm sóc sức khỏe. “Nghe thông tin về sử dụng thẻ BHYT mới từ ngày 1-4, tôi đã đến BHXH huyện để hỗ trợ đổi thẻ mới. Cán bộ ở đây giải thích, thẻ cũ còn hạn sử dụng vẫn có giá trị trong khám, chữa bệnh như thẻ mới. Chỉ đổi thẻ mới khi hết hạn. Vì thế, tôi cũng yên tâm” - ông Lộc nói.  
“Việc đổi thẻ mới theo từng trường hợp cụ thể gồm: Cấp mới cho người mới tham gia BHYT lần đầu, cấp lại cho người tham gia BHYT bị mất thẻ, cấp lại cho người tham gia BHYT làm hỏng thẻ. Thủ tục cấp mới rất đơn giản, chỉ cần người tham gia BHYT đến bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả hành chính kê khai thông tin theo mẫu có sẵn. Sau đó, BHXH huyện sẽ cấp thẻ theo quy định cho người tham gia BHYT. Hiện nay, thẻ BHYT mới và thẻ cũ vẫn có giá trị sử dụng như nhau, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH”.
Ông Nguyễn Văn Ánh,  Giám đốc BHXH huyện Bù Đăng
Chị Nguyễn Thị Kiều Trang ở xã Bom Bo nghe tin sử dụng thẻ BHYT mới cũng đã đến BHXH Bù Đăng để tìm hiểu. Chị phấn khởi nói: “Tôi yên tâm khi được cán bộ ở đây tư vấn về đối tượng, trường hợp nào đổi thẻ, làm thẻ mới. Thủ tục làm thẻ, cấp đổi thẻ mới cũng rất đơn giản, thời gian quy định tối đa không quá 5 ngày”.  
Với nhiều người dân hoàn cảnh khó khăn, thẻ BHYT là tài sản quý. Việc tạo điều kiện thuận lợi trong cấp mới, cấp lại, đổi thẻ BHYT mới giúp họ có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Chị Trần Hồng Luyến, chuyên viên Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính, BHXH huyện Bù Đăng giải thích: Mẫu thẻ mới nhỏ gọn như thẻ ATM, được ép plastic nên độ bền cao hơn. Đặc biệt, trên mẫu thẻ mới hiển thị mã số ngắn hơn so với mã số cũ. Mỗi người có một mã số cố định để dễ dàng theo dõi, quản lý lịch trình khám, chữa bệnh cho cả người tham gia BHYT và các cơ sở khám, chữa bệnh cũng như cơ quan BHXH.  
Việc cấp thẻ BHYT mới là thực hiện cải cách hành chính hiệu quả của ngành BHXH Việt Nam nói chung và BHXH huyện Bù Đăng nói riêng. Từ đó, bảo đảm tốt nhất quyền lợi về BHYT cho người tham gia, tạo thuận lợi cho cơ sở khám, chữa bệnh BHYT và cơ quan BHXH trong quá trình thực hiện chính sách BHYT.  
Ngọc Bích (BBP)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
Văn bản mới

402-CV/BTGTU

Công văn gửi đề cương tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước

lượt xem: 43 | lượt tải:25

38-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Bình Phước 25 năm khát vọng vươn lên ”chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 - 01/01/2022)

lượt xem: 47 | lượt tải:25

365-CV/BTGTU

Công văn 365 ngày 15/10/2021 của BTGTU về thay đổi thời gian tổ chức hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 10/2021

lượt xem: 67 | lượt tải:16
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,690
  • Tổng lượt truy cập207,468
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây