Cô giáo, nhà thơ, nhà văn Bùi thị Biên Linh - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam

Thứ tư - 27/09/2023 23:36 904 0
 Cô giáo, nhà thơ, nhà văn Bùi Thị Biên Linh, nguyên giáo viên trường THPT Phước Bình, thị xã Phước Long; hiện nay là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Bình Phước, là hội viên duy nhất Hội Nhà văn Việt Nam ở tỉnh Bình Phước. Sinh năm 1964 ở Thái Bình, tốt nghiệp cử nhân sư phạm văn và cử nhân kinh tế chính trị; tên tuổi của cô Biên Linh từ lâu đã trở nên gần gũi, thân quen với các em học sinh. Bởi lẽ cô không chỉ gắn với nhiều giải thưởng trên lĩnh vực về văn học nghệ thuật mà còn là một nhà giáo tận tâm, uy tín, là cô giáo của nhiều học sinh đậu thủ khoa vào các trường chuyên, các trường Đại học.
 
Cô giáo, nhà thơ, nhà văn Biên Linh
 
Cô Biên Linh đã cho ra đời các tập thơ “Ý nghĩ ban mai” (2016), “Khoảng xanh miền nắng” (2018) và bút ký “Gửi lại dấu yêu” (2018). Ngoài ra, các tác phẩm như:  Bầu trời có nhiều vì sao (Ký sự, NXB Văn Học 2020), Sâu lắng mùa thu (Thơ - tiểu luận phê bình văn học, NXB Văn Học 2020). Tác giả cũng đã nhận một số giải thưởng sáng tác văn học của địa phương và Trung ương, như: Giải thưởng Khuyến Khích của UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cho tập thơ Ý nghĩ ban mai năm 2016 và tập bút ký Gửi lại dấu yêu năm 2019, Giải Nhất Cuộc thi “Tri ân Người thầy” năm 2017 của Báo Sinh Viên Việt Nam và Trung Ương Đoàn, Giải C Cuộc thi Văn học Bình Phước 5 năm lần thứ nhất 2016-2021 cho tập ký sự Bầu trời có nhiều vì sao,… Đây đều là giải thưởng uy tín, thể hiện sự nỗ lực mà cô Biên Linh đã cống hiến suốt nhiều năm qua.
 
 
Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả Bùi Thị Biên Linh
 
Đặc biệt tháng 6 năm 2023, cô Biên Linh đã xuất bản cuốn Tiểu thuyết Lính Miền Đông. Tiểu thuyết này là tâm huyết của nhà văn đối với quê hương Bình Phước, Lính Miền Đông viết về những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của nhân dân và lực lượng vũ trang Phước Long nói riêng và miền Đông anh dũng nói chung. Tiểu thuyết đã tái hiện lại cuộc chiến đấu của những người chiến sĩ trên đỉnh núi huyền thoại Bà Rá, với gần 200 trang. Cuốn sách được Bộ Quốc phòng chọn vào bộ sách đặc biệt kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam. Ngoài ra, cuốn sách cung cấp những tư liệu lịch sử hết sức bổ ích về lịch sử địa phương để thế hệ sau nuôi dưỡng sự tự hào và bồi đắp lòng yêu nước tiếp nối truyền thống cách mạng vẻ vang của vùng đất Phước Long anh hùng.
 
Là một nhà giáo, một người sáng tác nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật suốt bao năm qua, cô Biên Linh đã mang cả tình yêu, nhiệt huyết và những kiến thức quý giá tiếp nhận được từ những người thầy vĩ đại của mình cống hiến cho nghệ thuật, góp phần cùng các văn nghệ sĩ trong tỉnh làm phong phú cho nền văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước và góp phần vào tiếng nói chung của văn học nghệ thuật nước nhà.


 

Tác giả: Minh An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 84 | lượt tải:59

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 656 | lượt tải:605

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 267 | lượt tải:136
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Hôm nay10,325
  • Tổng lượt truy cập9,678,120
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây