Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 73

Hôm nay: 288

Lượt truy cập: 2.672.853

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Bảo hiểm xã hội Chơn Thành: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2019

 

Hưởng ứng đợt phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn hệ thống BHXH tỉnh Bình Phước năm 2019  do Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phát động với chủ đề: “Công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, liêm chính, chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm phần đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2019; lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam”. Nội dung các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Ngành như: Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và giảm tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN theo kế hoạch thu năm 2019, thực hiện giải quyết, chi trả đúng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho các đối tượng tham gia; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, ngăn ngừa hành vi vi phạm chế độ BHXH, BHYT, BHTN,...

Phong trào thi đua do BHXH tỉnh phát động đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị BHXH huyện, thị xã, thành phố và được các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện rộng khắp với nội dung và hình thức tổ chức linh hoạt. Phong trào thi đua đã tác động trực tiếp đến kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn năm 2019 của Ngành BHXH tỉnh nói chung và BHXH huyện Chơn thành nói riêng. Qua đó, BHXH huyện Chơn Thành đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ chính trị trong năm 2019. Cụ thể, tính đến ngày 31/12/2019, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 86.066 người, tăng 7.485 người so với năm trước; trong đó: số đối tượng tham gia BHXH là 375 người, tăng 143,51% so với năm 2018; số thu là 682.137 triệu đồng, đạt 105,16% kế hoạch BHXH tỉnh giao, là đơn vị dẫn đầu trong công tác thu BHXH, BHYT, BHTN; số nợ BHXH, BHYT, BHTN giảm xuống chỉ còn 5.143 triệu đồng, chiếm 0,79% kế hoạch thu được BHXH tỉnh giao, thấp hơn tỷ lệ nợ bình quân chung toàn tỉnh.

 Giam sat tai Chon Thanh.png

Một buổi giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN tại huyện Chơn Thành

Để đạt được kết quả như trên, đồng thời đảm bảo cho người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo luật định; BHXH huyện Chơn Thành đã kịp thời tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo; đồng thời tích cực tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN bằng nhiều hình thức với nội dung phong phú, phù hợp với từng nhóm đối tượng; thường xuyên đôn đốc thu nộp BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Bên cạnh đó, BHXH huyện đã phân công cán bộ chuyên quản trực tiếp đến đơn vị để đôn đốc, đối chiếu thu nợ và lập biên bản yêu cầu chuyển tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị nợ đọng. Đi cùng với công tác thu, BHXH huyện Chơn Thành luôn luôn chú trọng khai thác mới các đơn vị, doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, BHXH huyện luôn xác định công tác thu, công tác chi trả chế độ là khâu quan trọng, nhằm góp phần ổn định đời sống cho đối tượng hưởng các chế độ BHXH. Trong năm qua, BHXH huyện đã chỉ đạo kịp thời công tác chi trả các chế độ qua hệ thống Bưu điện, bảo đảm chi trả kịp thời, đầy đủ, tận tay cho đối tượng với số tiền chi trả BHXH, BHTN là 191.524 triệu đồng, tạo niềm tin của đối tượng về chính sách BHXH, BHYT. Thực hiện giám định chi khám, chữa bệnh BHYT cho 134.580 lượt đối tượng với tổng chi phí 18.634 triệu đồng. Bên cạnh đó, BHXH huyện Chơn Thành đã cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời cho đối tượng tham gia với số lượng là 12.513 sổ BHXH, 57.647 thẻ BHYT cho người lao động và đối tượng. Công tác giải quyết chế độ BHXH cho người lao động cũng được BHXH huyện chú trọng và quan tâm, trong năm, đã tiếp nhận và giải quyết kịp thời được 63.521 lượt người hưởng BHXH ngắn hạn.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, BHXH huyện Chơn Thành cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, viên chức và người lao động trong đơn vị với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, để hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị năm 2019.

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2020 BHXH huyện Chơn Thành đề ra các giải pháp tích cực, cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua do BHXH tỉnh Bình Phước phát động./.

 T. Cao (BHXH huyện Chơn Thành)

Lượt xem: 206

  • File đính kèm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 7h30 ngày 01/8/2020:

- Thế giới: 17.744.000 người mắc, 682.192 người tử vong.
- Việt Nam: 558 người mắc, 02 người tử vong (đã phục hồi 373). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif