Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 5.287

Hôm nay: 4.338

Lượt truy cập: 3.311.816

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Bảo tàng tỉnh bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc

Bảo tàng tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm mục đích tuyên truyền những giá trị di sản văn hóa tốt đẹp của dân tộc và địa phương nhân các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh.

 

Cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham quan chuyên đề

“Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người” tại Bảo tàng tỉnh

Với cách tiếp cận mới, trưng bày nhằm phác họa và giới thiệu đến công chúng hình ảnh về một vị Lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường. Qua đó, thu hút đông công chúng đến tham quan, học tập, nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh, nổi bật là các đợt trưng bày tại không gian bảo tàng.

Tổ chức trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Đẹp nhất  tên Người” nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, với hình ảnh, tư liệu, tài liệu đa dạng, phong phú đã giúp người xem nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn công lao to lớn, sự nghiệp vĩ đại của Bác đối với cách mạng Việt Nam, với phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới, thấy rõ thiên tài trí tuệ và phẩm chất đạo đức trong sáng, cao đẹp của một người lãnh đạo cách mạng vĩ đại... Nhân cách cao đẹp của Người đã tạo nên những giá trị nhân văn mà mỗi cá nhân có thể học tập và noi theo. Song song đó là những hình ảnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước đã đồng hành với cả nước trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, Bảo tàng tỉnh phối hợp các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh sưu tầm được hơn 800 hiện vật có giá trị, nâng tổng số hiện vật, hình ảnh hiện có tại kho cơ sở của Bảo tàng tỉnh lên đến hơn 13 ngàn hiện vật. Các hình ảnh, hiện vật, tư liệu, tài liệu đang lưu trữ tại kho cơ sở bảo tàng cũng được kiểm kê, bảo quản, phân loại theo từng sưu tập hiện vật nhằm đáp ứng tốt công tác trưng bày và giúp việc bổ sung lý lịch di tích được hoàn thiện.

Công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa được Bảo tàng tỉnh đặc biệt chú trọng. Với các hoạt động nổi bật đó, trong 6 đầu năm 2020, bảo tàng tỉnh đã thu hút trên 41 ngàn lượt người đến tham quan, tìm hiểu, học tập, trải nghiệm.

                                                                C.Anh

Lượt xem: 532

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif