Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 12.913

Hôm nay: 2.135

Lượt truy cập: 3.570.805

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

BHXH thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phước Bình, Bảo hiểm xã hội thị xã Phước Long phối hợp với Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và Bảo hiểm y tế (BHYT) cho 53 cán bộ, hội viên nông dân, thành viên Câu lạc bộ Nông dân của phường Phước Bình. Bà Mai Thị Huyền, Phó Giám đốc BHXH thị xã Phước Long và Ông Đoàn Ngọc Lâm, Chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, bà Mai Thị Huyền, Phó Giám đốc BHXH thị xã Phước Long đã triển khai, phổ biến những nội dung về quyền lợi, nghĩa vụ, mức đóng, mức hưởng, phương thức đóng, thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong đó, nhấn mạnh đến các ưu điểm chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe các câu hỏi, thắc mắc của các hội viên dự hôi nghị. Các câu hỏi của hội viên chủ yếu liên quan đến thời gian đóng và hưởng BHXH tự nguyện; mức trần tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện; mức hỗ trợ từng hộ gia đình khi tham gia BHYT; quy định khám chữa bệnh BHYT khi thông tuyến, chuyển tuyến,… Các ý kiến, thắc mắc của các đại biểu, đã được lãnh đạo BHXH thị xã Phước Long giải đáp và hướng dẫn giúp các hội viên của Hội nông dân tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc để tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Cũng tại Hội nghị, cán bộ, hội viên Hội Nông dân được cơ quan BHXH thị xã Phước Long cung cấp các tờ rơi như: Lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; Những điều cần biết khi tham gia BHXH tự nguyện; Lợi ích khi tham gia BHYT hộ gia đình; Những điều cần biết khi tham gia BHYT hộ gia đình.

Thông qua buổi tuyên truyền, các cán bộ, hội viên Hội Nông dân đã nắm được những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với hội viên, nông dân trên địa bàn phường. Đồng thời, giúp cán bộ, hội viên, nông dân, nhân dân hiểu rõ hơn về chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để từ đó tích cực tham gia, nhằm nâng tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn phường Phước Bình nói riêng và thị xã Phước Long nói chung./.

Hoàng Lành (BHXH tỉnh).

Lượt xem: 166

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif