Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 27

Hôm nay: 36

Lượt truy cập: 2.688.733

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Chơn Thành: Những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 146-KH/TU, ngày 27/12/2018 của Tỉnh ủy về học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch số 126-KH/HU, ngày 24/01/2019 về việc triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019, chỉ đạo các chi, đảng bộ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể triển khai kế hoạch cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên nắm và bám sát triển khai thực hiện nghiêm túc. Toàn huyện tổ chức được 13 lớp với 2.501 người tham dự, có 2.153/2.197 đảng viên tham gia, đạt 97,99%.

Lựa chọn vấn đề trọng tâm trong năm 2019

Năm 2019, Huyện ủy tiếp tục thực hiện chương trình đột phá về “Tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân”, “Tăng cường sự tham gia của nhân dân trong mọi quá trình phát triển kinh tế - xã hội”, “Bảo đảm tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững”, “Tăng thu ngân sách, nâng cao mức thu nhập bình quân đầu người”.

Thực hiện nội dung đột phá “Tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân”, chỉ đạo các ban, ngành tiếp tục phối hợp chuẩn bị tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với đại diện trí thức, nhân dân, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện năm 2019 (tổ chức vào tháng 9/2019). Thường trực Huyện ủy thực hiện giao ban khối xã, thị trấn mỗi quý 1 lần. Qua đó đã giúp cho Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của trí thức, nông dân và nhân dân trong huyện, kịp thời chỉ đạo cho các ngành chức năng giải quyết những vướng mắc, khó khăn…

Thực hiện chương trình “Bảo đảm tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững”, “Tăng thu ngân sách, nâng cao mức thu nhập bình quân đầu người”, trong 06 tháng đầu năm, huyện đã đào tạo nghề được 974/1.600 lao động, đạt 60,88%; giải quyết việc làm được 3.215/4.800 lao động, đạt 66,88%; giảm được 02/231 hộ nghèo, đạt 1,05% (tổng số hộ dân toàn huyện là 21.877 hộ); xây dựng được 06 căn nhà đại đoàn kết (trong đó đang hoàn thiện hồ sơ xây dựng 02 căn nhà đại đoàn kết cho 02 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Quang Minh).

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Trên cơ sở chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành văn bản chỉ đạo các chi, đảng bộ tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức học tập chuyên đề năm 2019. Đồng thời, chỉ đạo các chi, đảng bộ thường xuyên lồng ghép tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW trong các buổi sinh hoạt của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, gắn với giáo dục truyền thống cách mạng nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện và địa phương, đơn vị.

, Lãnh đạo huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018-2019
, Lãnh đạo huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018-2019

 

Tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969 - 2019). Tuyên truyền trên trang “Chơn Thành, Đổi mới và phát triển” những lời Bác Hồ dạy, những bài viết, câu chuyện về Bác, những mô hình hay, gương “người tốt, việc tốt” để lan tỏa trong cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện treo được 36m băng rôn, 100m pano tuyên truyền kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh, cắm 300 cây cờ cổ động; tổ chức các tiết mục văn nghệ phục vụ lễ tuyên dương, tôn vinh, khen thưởng điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Bí thư chi bộ ấp, khu phố tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (04 tiết mục chủ đề ca ngợi về Bác Hồ); tham mưu tổ chức chương trình nghệ thuật quần chúng cấp huyện với chủ đề “Tháng 5 tự hào” trong đó có 30 ca khúc tham gia hát về Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được phát hàng ngày trong khung giờ quy định, duy trì thực hiện tốt chuyên mục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với 24 đầu chuyên mục, có 24 bài viết và 165 tin với thời lượng phát thanh 1.560 phút, phản ánh kết quả tình hình học tập và làm theo Bác của các tập thể, cá nhân, góp phần không nhỏ đẩy mạnh việc học tập trong thời gian qua trên địa bàn huyện. Các tin, bài viết về mô hình, tấm gương tiêu biểu trong việc làm theo Bác được chú trọng khai thác, để biểu dương và nhân rộng. Các Đài truyền thanh xã - thị trấn cũng tập trung tiếp âm tuyên truyền được 230 giờ phát qua hệ thống loa truyền thanh, tạo phong trào thi đua rộng lớn trong thực hiện và làm theo Bác.

Việc xây dựng, nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả; chuyển biến về hành động làm theo

Huyện ủy đã duy trì thực hiện mô hình “Đảng viên thực hành tiết kiệm, làm theo lời Bác Hồ”, 06 tháng đầu năm, đảng viên trong toàn huyện đóng góp được 90 triệu đồng, đã chi 27 triệu đồng hỗ trợ cho 05 đảng viên bị mắc bệnh hiểm nghèo và khó khăn trong cuộc sống.

Các chi, đảng bộ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các chi hội cơ sở đã duy trì thực hiện tốt các mô hình: Chào cờ buổi sáng thứ hai đầu tuần, đầu tháng để kiểm điểm những việc đã làm trong tuần, tháng qua và biểu dương những cá nhân, tập thể có việc làm tốt theo gương Bác Hồ; trên địa bàn các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình như: Mô hình “Đảng viên thực hành tiết kiệm” mỗi đảng viên tiết kiệm 50.000đ/tháng, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn; các mô hình như: “hũ gạo tình thương”, “đoạn đường Cựu chiến binh và Cựu quân nhân tự quản”, “xây dựng quỹ heo đất giúp bạn đến trường”, “trao yêu thương nhận nụ cười”, “chia sẻ yêu thương”, “5 không, 3 sạch”, “câu lạc bộ gia đình hạnh phúc”, “camera giám sát an ninh”, “ánh sáng an ninh”, “niềm tin ngày trở về” nhằm tái hòa nhập cộng đồng cho những đối tượng đã chấp hành án phạt, mô hình “xây dựng quỹ đồng đội”, “nuôi heo đất”, “10 giúp 01”, “phong trào giúp nhau không lấy lãi”, “người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”, “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “bảo vệ môi trường”, “nêu gương sáng người cao tuổi”, “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, “quỹ nhân đạo”, “tuyến đường xanh, sạch, đẹp”, “đèn thắp sáng các tuyến đường KDC”…

Các đồng chí Bí thư, Trưởng ấp, khu phố tích cực vận động nhân dân xây dựng tổ, ấp, khu phố “xanh - sạch - đẹp - an toàn”; thực hiện tốt công tác dân vận để dân hiểu, dân tin và tự nguyện hiến đất, cây trồng, tham gia đóng góp kinh phí để tu sửa, làm đường giao thông nông thôn và đường điện; vận động các mạnh thường quân ủng hộ trong công tác khuyến học, khuyến tài, công tác từ thiện nhân đạo, chăm lo cho người nghèo, gia đình có công với cách mạng, xây dựng nhà đại đoàn kết, treo ảnh Bác Hồ, làm cột cờ và treo cờ đồng loạt trên tuyến quốc lộ và các tuyến đường đã được kiên cố hóa, thực hiện tốt quy ước của khu dân cư...

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày Sinh nhật Bác 19/5/1890 - 19/5/2019, Huyện ủy đã tổ chức Lễ tuyên dương, tôn vinh, khen thưởng điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và gặp gỡ, khen thưởng các cá nhân Bí thư chi bộ ấp, khu phố tiêu biểu. Hội nghị đã tuyên dương và tặng giấy khen cho 07 tập thể và 21 cá nhân là tấm gương tiêu biểu, điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 01 cá nhân là tấm gương tiêu biểu, điển hình được UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen.

Cũng trong dịp này, Huyện ủy Chơn Thành đã tuyên dương, khen thưởng 8 đồng chí là bí thư chi bộ ấp, khu phố tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đây là những điển hình tiêu biểu thực hiện xuất sắc phong trào học tập làm theo lời Bác, góp phần thúc đẩy, thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương.

Có thể khẳng định, trong 6 tháng đầu năm 2019, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp, có chiều sâu và sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhờ đó, hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có những chuyển biến rõ nét. Vai trò và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, hoạt động, chất lượng phục vụ nhân dân của bộ máy hành chính các cấp và thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Anh Đức

 

Lượt xem: 365

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 11h00 ngày 14/8/2020:

- Thế giới: 21.067.959 người mắc, 757.431 người tử vong.
- Việt Nam: 911 người mắc, 21 người tử vong (đã phục hồi 425). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif