Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 72

Hôm nay: 487

Lượt truy cập: 2.822.660

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Công tác truyền thông trong thực hiện chương trình phòng, chống mua bán người năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐ, ngày 03/01/2019 của Ban Chỉ đạo 138/CP và chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động phòng, chống mua bán người năm 2019, ngày 04/3/2019 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND về thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2019.Theo Kế hoạch, công tác truyền thông được triển khai theo các nội dung sau:

1. Tiếp tục duy trì, xây dựng mới các chuyên trang, chuyên mục, các tiểu phẩm, ký sự, phóng sự, bài viết, tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng và hệ thống thiết chế cơ sở về công tác phòng, chống mua bán người; cách thức giải quyết, ứng phó cho người dân nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ mình, trong đó, tập trung tuyên truyền hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2019.

2. Định hướng người sử dụng dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin Internet đăng tải bài viết về phòng, chống mua bán người của các cơ quan báo chí trên trang thông tin cá nhân, mạng xã hội để tăng cường hiệu quả truyền thông.

Một buổi tyên truyền phòng chống tội phạm, TNXH cho hội viên, phụ nữ xã Lộc Thuận (Lộc Ninh)

                                                     (Nguồn: Báo Bình Phước online)

3. Tổ chức các hoạt động triển khai thực hiện “Chiến lược truyền thông thay đổi hành vi tại cộng đồng”, trọng tâm là: Tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống mua bán người - 30/7”; tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng, các chiến dịch truyền thông trao đổi thông tin, kinh nghiệm về phòng, chống mua bán người, nhất là chiến dịch truyền thông chung giữa các cơ quan chức năng của tỉnh với các tỉnh giáp biên thuộc Campuchia nhằm phòng ngừa, không để xảy ra tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới của tỉnh.

Tổ chức các diễn đàn, đối thoại, tọa đàm, trao đổi, tư vấn, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề… trực tiếp tại cộng đồng; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người; các hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, thi sáng tác, xây dựng các tiểu phẩm hoặc thi tuyên truyền viên giỏi về phòng, chống mua bán người.

Xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình phòng ngừa hiệu quả; tư vấn, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có nguy cơ cao, nạn nhân, gia đình, cộng đồng về phòng, chống mua bán người; củng cố kiện toàn và tập huấn nâng cao năng lực cho mạng lưới báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên để hỗ trợ thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền tại cộng đồng.

Tổ chức các hoạt động trung tâm tư vấn pháp luật, trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài của Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố để tư vấn về những vấn đề xã hội, nhất là vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái nhằm nâng cao nhận thức về hôn nhân có yếu tố nước ngoài và phòng, chống mua bán người; duy trì hoạt động và nâng cấp mô hình “Ngôi nhà bình yên” để hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về, kết nối với các cơ sở hỗ trợ nạn nhân và trung tâm bảo trợ xã hội trong cả nước để tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về.

Tuyết Anh

Lượt xem: 1178

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif