Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 78

Hôm nay: 2.645

Lượt truy cập: 4.066.197

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Địa chí Bình Phước: “Bách khoa toàn thư” của tỉnh

 Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 nhiệm kỳ 2015 - 2020, Tỉnh ủy, UBND tỉnh phối hợp Nhà xuất bản chính trị Quốc gia - Sự Thật xuất bản cuốn Địa chí Bình Phước. 

Địa chí Bình Phước gồm 1.524 trang, chia thành 2 tập. Tập 1 gồm các phần: Tự nhiên - Dân cư, Lịch sử - Sự kiện - Nhân vật, Các huyện - thị. Tập 2 gồm các phần: Kinh tế, Văn hóa - Xã hội. Trong mỗi tập, mỗi phần, bên cạnh những trang viết, còn có các hình ảnh, bản đồ, biểu đồ… minh họa cho nội dung.
DIA CHI BP.jpg
 
Từ cuối năm 2009, Ban thường vụ Tỉnh ủy quyết định tổ chức biên soạn bộ Địa chí Bình Phước. Sau 5 năm (2010 - 2015), Ban chỉ đạo và Ban biên soạn Địa chí Bình Phước đã thu thập tài liệu, biên soạn. Đến nay, bộ sách này đã hoàn thành, ra mắt nhân dân, đồng bào, đồng chí. Ngoài ý nghĩa khoa học và chính trị, Địa chí Bình Phước còn góp phần nâng cao lòng tự hào của nhân dân địa phương về con người và vùng đất đỏ bazan Bình Phước; từ đó thêm vững tin phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 Trong lời giới thiệu mở đầu của cuốn sách, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Địa chí Bình Phước là một công trình khoa học có quy mô lớn, được khảo cứu và biên soạn tổng hợp về địa lý, lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương trong mối quan hệ mật thiết với miền Đông Nam bộ, với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và với cả nước. Đây có thể xem là bộ “bách khoa toàn thư” của tỉnh Bình Phước; là tài liệu hữu ích đối với tất cả những ai muốn tìm hiểu về thiên nhiên, con người và các lĩnh vực trong đời sống xã hội Bình Phước; đồng thời là phương tiện giáo dục truyền thống, khơi dậy và phát huy lòng tự hào của người dân Bình Phước đối với quê hương.
 Địa chí Bình Phước là một công trình nghiên cứu công phu, với sự tham gia của nhiều nhà khoa học thuộc các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cùng sự đóng góp về chuyên môn của các chuyên gia trong và ngoài tỉnh. Các tư liệu, số liệu được cập nhật đến năm 2013 từ các nguồn chính thống như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Cục Thống kê, các công trình nghiên cứu đã được nghiệm thu… bảo đảm độ tin cây cao và giúp bạn đọc có một hình dung tổng thể về Bình Phước. Địa chí Bình Phước cũng cung cấp cho các nhà lãnh đạo, quản lý những luận cứ khoa học và thực tiễn sát hợp để hoạch định chủ trương, chính sách, chiến lược phát triển; phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương trong công cuộc đổi mới và đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước./.
 

Lượt xem: 4313

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif