Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 148

Hôm nay: 470

Lượt truy cập: 3.062.987

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Định hướng công tác tuyên truyền biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia năm 2016

Ngày 16/3/2016, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 11-KH/BTGTU về tuyên truyền về công tác biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia.

Nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền về công tác biên giới năm 2016

Đối với tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc:Tuyên truyền về kết quả, ý nghĩa lịch sử của việc hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam - Trung Quốc và giá trị của việc xây dựng, quản lý đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa hai nước, nội dung các văn kiện pháp lý song phương về biên giới Việt Nam - Trung Quốc và yêu cầu, nhiệm vụ của công tác quản lý biên giới trong giai đoạn hiện nay. Quán triệt các nội dung, nhiệm vụ, quyền và lợi ích của các bên được quy định trong hai Hiệp định về khu vực tàu thuyền tự do đi lại khu vực cửa sông Bắc Luân và Hiệp định hợp tác, khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc.

Nắm bắt, dự báo tình hình, kịp thời cung cấp đầy đủ chính xác và xử lý nhanh chóng, tích cực những thông tin, dư luận về các vấn đề phức tạp nảy sinh trên tuyến biên giới và khu vực biên giới. Gắn kết các nội dung tuyên truyền với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị liên quan đến công tác biên giới.

Tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ đường biên, cột mốc, bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới, các hoạt động kết nghĩa giữa các đồn biên phòng Việt Nam với lực lượng bảo vệ biên giới Trung Quốc và mối quan hệ thân thuộc truyền thống giữa các cụm dân cư hai bên biên giới.

 Đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực và hành vi vi phạm pháp luật trên khu vực biên giới. Phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc, sai sự thật về vấn đề biên giới và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Tăng cường thông tin tuyên truyền nhằm củng cố niềm tin và xây dựng, bồi đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước.

 PHAN GIOI.png

       Hình ảnh do Ban Chỉ đạo Phân giới cắm mốc tỉnh cung cấp

Đối với tuyến biên giới Việt Nam - Lào: Tuyên truyền về tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử của việc hoàn thành công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới trên biên giới đất liền đối với cả hai quốc gia Việt Nam - Lào trong bối cảnh hiện nay, ý nghĩa, lợi ích của việc xây dựng và quản lý biên giới hòa bình, hữu nghị với bảo đảm an ninh biên giới, phát triển kinh tế - xã hội khu vực vùng biên, vận động Nhân dân hai bên biên giới thực hiện nghiêm túc Thỏa thuận giữa Chính phủ hai nước về việc di cư tự do và kết hôn không giá thú.

Tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân ở cả hai nước nói chung và hai bên biên giới nói riêng tích cực tham gia các hoạt động cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa nhằm bảo vệ, giữ gìn, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Khẳng định sự quan tâm, ủng hộ, tình cảm gắn bó thủy chung giữa Đảng, Chính phủ và Nhân dân ta với Đảng, Chính phủ và nhân dân các bộ tộc Lào.

Đối với tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia:Chủ động nắm thông tin, phân tích và tổng hợp tốt tình hình, diễn biến trong xã hội và tâm trạng Nhân dân về các vấn đề có liên quan đến công tác biên giới. Kịp thời giải quyết các vấn đề nhạy cảm về công tác phân giới, cắm mốc trên thực địa và an ninh biên giới. Tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đường biên giới hòa hình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển, củng cố niềm tin, tình đoàn kết, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao của đội ngũ chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín tại địa phương đối với các hoạt động quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới theo quy định của pháp luật.

Chú trọng tuyên truyền bằng tiếng Khmer và ngôn ngữ các dân tộc ít người tại khu vực biên giới có đồng bào người Khmer và đồng bào các dân tộc ít người sinh sống, tăng cường thông tin đối ngoại bằng các ngôn ngữ nước ngoài, giúp nhân dân thế giới có đầy đủ thông tin, hiểu và ủng hộ quan điểm giải quyết vấn đề biên giới của Việt Nam.

Ngăn chặn, đấu tranh kịp thời, hiệu quả với các quan điểm, thông tin và hành vi lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, biên giới, lãnh thổ nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân và mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Campuchia.

Một số công việc sẽ triển khai

Trong năm 2016, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, định hướng tuyên truyền cho các cơ quan báo chí của tỉnh; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác tuyên truyền;  biên soạn tài liệu đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, phản động về vấn đề biên giới và quan hệ Việt Nam - Campuchia;phối hợp với các cơ quan chỉ đạo ở Trung ương tổ chức tốt các Hội nghị tập huấn, điều tra, khảo sát về công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động thông tin, triển lãm, sưu tầm các tư liệu, tài liệu, hiện vật liên quan đến vấn đề biên giới trên đất liền và chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giao lưu thể dục, thể thao gắn với đề tài, nội dung biên giới lãnh thổ và mối quan hệ với các nước láng giềng.

Ban đề nghị Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh và các cơ quan báo chí của tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác tuyên truyền liên quan đến vấn đề biên giới trên đất liền và chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; đổi mới trong xây dựng nội dung, chương trình, phương thức tuyên truyền về biên giới phù hợp, hiệu quả; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác kiểm duyệt tin, bài, phóng sự, không để xảy ra hiện tượng thông tin sai sự thật, thiếu khách quan; chủ động, kịp thời có các tin, bài đấu tranh, bác bỏ những thông tin sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch về công tác biên giới, trong chuyên mục “Sinh hoạt tư tưởng” của Báo Bình Phước và chuyên mục chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

 

                                                                                     THÀNH TRUNG

                                                                              Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

 

 

Lượt xem: 2419

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif