Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 21

Hôm nay: 624

Lượt truy cập: 2.822.797

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Hiệu quả từ mô hình “Làm theo lời Bác” ở Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phú Thịnh

Được thành lập từ tháng 9/2018, câu lạc bộ “Làm theo lời Bác” của Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phú Thịnh  có 20 thành viên, hoạt động dưới sự điều hành trực tiếp của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long.

Sau khi được thành lập, câu lạc bộ đã phát huy hiệu quả việc học và làm theo Bác. Câu lạc bộ thường xuyên tuyên truyền vận động, giáo dục cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp của dân tộc và phụ nữ Việt Nam, tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

P thinh
Các thành viên trong CLB làm theo lời Bác ra mắt  và trao “Hũ gạo tình thương” cho người nghèo

Trong những năm qua, câu lạc bộđã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao đời sống cho hội viên trên địa bàn. Tích cực thực hiện các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ Phú Thịnh, nói lời hay, làm việc tốt”; gắn cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” với xây dựng nông thôn mới. Trong công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp nhau phát triển kinh tế, câu lạc bộ tích cực tham gia xây dựng các mô hình nhân đạo từ thiện: “Hũ gạo tình thương”, “nuôi heo đất tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, khó khăn”, “nồi cháo từ thiện vì bệnh nhân nghèo”. Từ trong các phong trào, đã xuất hiện nhiều cá nhân  điển hình trong học tập và làm theo Bác, như: chị Đỗ Thị Huệ, Nguyễn Thị Lũy, Hoàng Thị Quy…  

Câu lạc bộ đã tiếp nhận, duy trì mô hình “Nồi cháo từ thiện vì bệnh nhân nghèo”, mỗi tuần 01 lần tại Bệnh viện Đa khoa Bình Long. Đến nay đã thực hiện được 70 lần, với 10.500 suất cháo, tổng trị giá 110 triệu đồng. Phối hợp với Hội LHPN phường xây dựng phong trào “Hũ gạo tình thương - vì người nghèo” nhân dịp Lễ Vu Lan, kết quả vận động được 2.350 kg gạo, 110 phần quà, tổng trị giá 50 triệu đồng. Trong 2 năm 2017 - 2018, Câu lạc bộ đã tổ chức 03 đợt thăm, tặng 183 phần quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Lộc Ninh với số tiền 36 triệu đồng. Tặng 1100 phần quà cho các Trung tâm bảo trợ xã hội Tân Hiệp, Bình Đức với tổng trị giá 75 triệu đồng. Tặng quà nhân dịp tết trung thu, ngày thương binh liệt sỹ với tổng số tiền 5,5 triệu đồng.

Trong năm 2018, Câu lạc bộ duy trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình kết nối yêu thương, gây quỹ tặng 70 phần quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 14 triệu đồng; trao 200 phần quà trị giá hơn 400 triệu đồng dịp Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi Khu phố 4, phường Phú Thịnh. Vận động, quyên góp được 12 triệu đồng tặng 01 hội viên gặp khó khăn đột xuất.

Nồi cháo từ thiện vì bệnh nhân nghèo được duy trì đều đặn vào thứ 3 hàng tuần

Với nhiều hoạt động thiết thực, Câu lạc bộ là một trong những cơ sở hội phụ nữ của thị xã Bình Long được cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội cấp trên đánh giá cao. Hàng năm, có nhiều đóng góp, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và hội viên. Câu lạc bộ là tập thể điển hình được Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng trong Kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

Với sự hưởng ứng của người dân, cũng như sự tích cực của các thành viên, CLB “Làm theo lời Bác” đã góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn phường Phú Thịnh ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan toả sâu rộng. Đây có thể coi là một mô hình điểm để học tập và nhân rộng.

Quang Trung

 

Lượt xem: 375

  • File đính kèm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif