Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 34

Hôm nay: 819

Lượt truy cập: 2.546.298

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 05 ở thị xã Bình Long năm 2017

Trong năm 2017, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn thị xã Bình Long đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay của tập thể, cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực như nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tình trạng đi trễ về sớm dần được khắc phục. Các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm không uống rượu, bia trong giờ làm việc (kể cả tiếp khách), việc liên hoan sau hội nghị giảm rõ rệt.

New Picture.png

Công an thị xã phối hợp UBND phường Hưng Chiến tặng quà cho các hộ DTTS nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường (nguồn: binhlong.binhphuoc.gov.vn)

Thị đoàn với mô hình thành lập 1 phòng khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo vào thứ 7 hằng tuần tại Trung tâm Y tế Bình Long; đến nay đã khám và cấp thuốc cho 342 lượt người bệnh với tổng trị giá 17 triệu đồng. Hội phụ nữ các cấp với mô hình xây dựng “Tuyến đường ánh sáng, an ninh, văn minh”, “Nuôi heo đất tình thương”, trong 10 tháng đã tiết kiệm được 98 triệu đồng xây mái ấm tình thương, tặng sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo. Hội phụ nữ các phường Hưng Chiến, Phú Thịnh, Phú Đức duy trì mô hình nấu cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã. Cụ thể đã cung cấp 10.200 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, trị giá 102 triệu đồng.

Cách tiết kiệm hằng tháng tại các cơ quan, đơn vị như: Thị đoàn với phong trào thực hành tiết kiệm, mỗi cán bộ, đảng viên tiết kiệm 1.000 đồng/ngày để giúp 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn 300 ngàn đồng/tháng; phường Phú Thịnh với mô hình đảng viên tiết kiệm hằng tháng để giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo trên địa bàn phường; Chi bộ các khu phố Phú Thuận, Phú Hòa mỗi đảng viên tiết kiệm 10.000 đồng/tháng hỗ trợ hội khuyến học, người cao tuổi, trẻ em tàn tật; Chi bộ khu phố Phú Hưng mỗi đảng viên tiết kiệm 30.000 đồng/tháng giúp đỡ 3 người già neo đơn mỗi tháng 600 ngàn đồng; Chi bộ Quân sự mỗi đảng viên tiết kiệm 30.000 đồng/tháng giúp 3 hộ khó khăn mỗi tháng 300 ngàn đồng.

Quỹ đồng đội của hội cựu chiến binh các cấp ở thị xã với tổng 3,4 tỷ đồng hỗ trợ 331 hội viên vay (có lãi), Quỹ đồng đội với tổng 374 triệu đồng đã hỗ trợ 55 hội viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn (không lãi) làm kinh tế. Mô hình “Tổ dịch vụ nghề nghiệp”, “Tổ công tác xã hội” của Đoàn phường Phú Đức đã tạo việc làm cho 15 thanh niên; hỗ trợ 3 hộ nghèo trên địa bàn phường, mỗi hộ 300 ngàn đồng/tháng, nấu 400 suất cháo dinh dưỡng/tháng cho người nghèo với kinh phí 4 triệu đồng...

Từ thực hiện Chỉ thị số 05 đã xuất hiện nhiều gương điển hình về làm theo Bác trong nhân dân như các bà Nguyễn Thị Lũy, Nguyễn Thị Bạch Mai, Lê Thị Lợi (phường Phú Thịnh) với công việc nấu cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo và các hoạt động giúp đỡ người già neo đơn, gia đình khó khăn, vận động đóng góp ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiệt hại do thiên tai; bà Phạm Thị Kim Sa (phường Phú Đức) trong 10 tháng năm 2017, đã vận động được 73 triệu đồng hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, giúp đỡ hội viên cựu chiến binh khó khăn, mua tập tặng học sinh nghèo trên địa bàn phường...

Thông qua các mô hình, việc làm ý nghĩa, thiết thực đã tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội, đưa phong trào thi đua học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, tự giác đạt hiệu quả cao trên địa bàn thị xã Bình Long.

Anh Đức

Lượt xem: 810

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 12h30 ngày 26/6/2020:

- Thế giới: 9.714.800 người mắc, 491.856 người tử vong.
- Việt Nam: 352 người mắc (đã phục hồi 329). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif