Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 59

Hôm nay: 1.387

Lượt truy cập: 2.832.640

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Hội nghị trực tuyến quán triệt các Chỉ thị, Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Sáng ngày 09/9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các điểm cầu trong cả nước để quán triệt Thông báo Kết luận số 173-TB/TW, Chỉ thị số 43-CT/TW, Chỉ thị số 44-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bình Phước có các đồng chí Báo cáo viên cấp Trung ương tại tỉnh, Báo cáo viên cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Thông tin và Truyền thông, Tài chính; Hội Nhà báo; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, phòng Công tác chính trị, báo cáo viên của các Đảng ủy: Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú, Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước; lãnh đạo các phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng tham dự Hội nghị. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Cường chủ trì Hội nghị.

HOI NGHI TRUC TUYEN 9-9.jpg

 Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Phước

Tại điểm cầu tỉnh, Hội nghị tiếp tục được kết nối trực tuyến đến 12 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố, Đảng ủy Công an tỉnh và 31 điểm cầu các xã, phường trong tỉnh với 688 đại biểu tham dự.

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Hội Nhà báo Việt Nam thông tin các chuyên đề: “Công tác triển khai Thông báo Kết luận số 173-TB/TW ngày 06/4/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; chuyên đề “Mô hình đọc, vận dụng Tạp chí Cộng sản - Thực trạng và giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả Thông báo Kết luận số 173-TB/TW trong thời gian tới”; chuyên đề “Kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 18/3/2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”. Bên cạnh đó, lãnh đạo Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cũng đã thông tin chuyên đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận chính trị”; quán triệt Chỉ thị số 44-CT/TW ngày 16/4/2020 của Ban Bí thư về đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận chính trị.

Hội nghị đã ghi nhận các ý kiến, tham luận liên quan đến các giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Kết luận của Ban Bí thưgiải pháp giữ gìn và tăng lượng phát hành báo Đảng. Nhiều ý kiến nêu rõ những khó khăn, hạn chế hiện nay như: cơ cấu sách chưa hợp lý; hình thức, nội dung sách chưa phong phú, chưa phù hợp với yêu cầu thực tế tại nhiều địa phương; công tác phát hành, khai thác sách lý luận chính trị còn chậm đổi mới, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra…

Kết luận Hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, các vụ, bộ ngành tham mưu các cấp lãnh đạo ban hành kế hoạch hướng dẫn để triển khai thực hiện các Chỉ thị, Kết luận của Ban Bí thư đảm bảo chất lượng, đúng đối tượng và thời gian quy định. Đề nghị các tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cơ quan lãnh đạo, chỉ đạo công tác xuất bản, phát hành, nghiên cứu, học tập sách lý luận chính trị có chương trình cụ thể nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức trong cán bộ, đảng viên về tầm quan trọng của sách chính trị. Đưa phong trào đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng trở thành hoạt động thường xuyên.

Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội Nhà báo vững mạnh, nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của hội viên để hội viên Hội Nhà báo vừa có tâm vừa có tầm, thực sự là cán bộ trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa. Từng cấp, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát hợp, cụ thể, có kiểm tra, giám sát. Tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp thông tin tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng nói chung, trong đó có Kết luận số 173-KL/TW, Chỉ thị số 43-CT/TW và Chỉ thị số 44-CT/TW. Tập trung nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí xuất bản nhằm phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của Đảng, đáp ứng nhu cầu của người đọc…

                                                                                                    Anh Khoa

 

Lượt xem: 464

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif