Search

Hội thảo Lịch sử và truyền thống huyện Bù Gia Mập giai đoạn 1954-2019

Ngày 31-7, Huyện ủy Bù Gia Mập tổ chức hội thảo khoa học đóng góp ý kiến cho bản thảo cuốn “Lịch sử và truyền thống huyện Bù Gia Mập giai đoạn 1954-2019”. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Hữu Luật, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện, Ban biên soạn và các nhân chứng lịch sử qua các thời kỳ đã đến dự và đóng góp ý kiến xây dựng cho bản thảo. Đồng chí Trần Quang Ty, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội thảo.

hinh an.jpg

Các đồng chí nhân chứng dự hội thảo lịch sử và truyền thống huyện Bù Gia Mập

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bù Gia Mập lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020; Kế hoạch số 87-KH/HU, ngày 20/11/2018 của Huyện ủy Bù Gia Mập về việc tổ chức triển khai nghiên cứu, biên soạn cuốn “Lịch sử và truyền thống huyện Bù Gia Mập giai đoạn 1954-2019”. Đâylà công trình chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện.

Bản thảo gồm Mở đầu: Bù Gia Mập - Mảnh đất và con người, 3 chương nội dung chính, 9 mục, 26 tiểu mục, kết luận và phụ lục với 93 trang. Trong bản thảo, nội dung chủ yếu về giới thiệu điều kiện tự nhiên và xã hội, con người, nét văn hóa và truyền thống; Bù Gia Mập trong kháng chiến chống Mỹ (1954-1975); quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc (1975-1985); con đường phát triển theo đường lối đổi mới, thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa (1986-2019).  

Tại hội thảo, có 13 lượt ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội thảo; nội dung chủ yếu góp ý trọng tâm chương Bù Gia Mập trong kháng chiến chống Mỹ; các chương còn lại các nhân chứng cũng đóng góp một số ý kiến với mong muốn chỉnh sửa bản thảo cho đầy đủ; nguồn tư liệu biên soạn phong phú nhưng đi vào chi tiết thì có những điểm chưa hợp lý, cần điều chỉnh. Phần lỗi kỹ thuật, lỗi chính tả, văn phong chưa phù hợp cũng phải chỉnh sửa.

Kết luận tại hội thảo, Bí thư Huyện ủy Trần Quang Ty đã ghi nhận và trân trọng những ý kiến đóng góp quan trọng của các đồng chí lãnh đạo, nhà nghiên cứu lịch sử, khoa học, nhân chứng lịch sử để giúp bản thảo được chính xác, đầy đủ. Đồng chí Bí thư cũng đề nghị Ban biên soạn tiếp tục bổ sung, làm rõ các sự kiện, tiến trình lịch sử của huyện qua các thời kỳ, tích cực sưu tầm thêm tư liệu, hình ảnh để bổ sung vào bản thảo cho hoàn thiện, xuất bản và phát hành theo đúng kế hoạch.

                                                                        M.An

 

Lượt xem: 235

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif