Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 68

Hôm nay: 1.263

Lượt truy cập: 2.684.361

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Họp mặt chức sắc các tôn giáo và già làng, người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng ngày 28/2, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo và già làng, người uy tín (TG&GL, NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số đầu xuân năm 2018. Các đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Ngọc Trai - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Toản - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì buổi họp mặt.

IMG_0483.JPG

Toàn cảnh của buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, 130 chức sắc các TG&GL, NCUT trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã được nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo về kết quả tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, nhiệm vụ năm 2018 của tỉnh. Tiếp đó, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo kết quả việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” năm 2017; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh báo cáo về công tác dân tộc năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở trong buổi họp mặt, các chức sắc TG&GL, NCUT bày tỏ niềm vui về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong năm 2017. Đồng thời cũng nêu lên những trăn trở về tồn tại, hạn chế hiện nay như: tỷ lệ hộ nghèo còn nhiều, tình trạng bán điều non vùng đồng bào dân tộc thiểu số phức tạp; thực trạng ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm... Qua đó, có nhiều kiến nghị với lãnh đạo tỉnh quan tâm, giải quyết.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu ghi nhận và biểu dương các chức sắc TG&GL, NCUT đã có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển của tỉnh trong những năm qua. Đồng thời mong rằng, các chức sắc TG&GL, NCUT luôn là tấm gương sáng, tích cực vận động tín đồ tôn giáo, đồng bào mình thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người công dân; chủ động nắm tình hình dư luận xã hội, đời sống, phát triển sản xuất, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào, các tín đồ tôn giáo để phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết, nhất là những nơi đang triển khai thực hiện các chương trình dự án phát triển kinh tế của tỉnh, nơi đang có khiếu kiện đông người, vượt cấp kéo dài; phối hợp tốt với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc ngăn ngừa, hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ tôn giáo góp phần giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương; vận động tín đồ tôn giáo, đồng bào tham gia, đóng góp nhiều hơn nữa đối với chương trình an sinh xã hội, công tác giáo dục, đầu tư cơ sở hạ tầng cho thôn, ấp, khu phố; phát huy vai trò là người chủ đạo, tuyên truyền đồng bào, tín đồ tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của tỉnh trong việc phát triển kinh tế  - văn hóa xã hội, giữ gìn mối đại đoàn kết dân tộc và bản sắc văn hóa các dân tộc, không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo, kích động chống phá Đảng và Nhà nước ta./.

                                                                Tác giả bài viết: Hồng Sơn   

Lượt xem: 976

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 11/8/2020:

- Thế giới: 20.249.553 người mắc, 738.726 người tử vong.
- Việt Nam: 847 người mắc, 15 người tử vong (đã phục hồi 399). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif