Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 136

Hôm nay: 212

Lượt truy cập: 1.456.851

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác tại Công an tỉnh

Xác định việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là công tác trọng tâm, xuyên suốt gắn liền với việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Công an nhân dân học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy”. 

Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai toàn diện đến 100% cán bộ, chiến sỹ một cách nghiêm túc, góp phần đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trở thành nền tảng tư tưởng trong mỗi cán bộ, đảng viên. Từ đó, với tinh thần hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân theo lời dạy của Bác, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng các đơn vị đã vận động cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lương Công an tỉnh và các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, trao tặng 3.341 phần quà, trị giá 1,1 tỷ đồng; xây dựng 18 căn nhà tình thương và nghĩa tình đồng đội, trị giá 1 tỷ đồng; tiếp sức và trao học bổng cho học sinh nghèo 41 triệu đồng và nhiều chương trình từ thiện khác với trị giá hơn 225 triệu đồng; tiếp tục phụng dưỡng 02 mẹ Việt Nam anh hùng, với số tiền 500.000 đồng/Mẹ/tháng. Công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội của Công an tỉnh đã được quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta, góp phần thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, toàn đơn vị Công an tỉnh đã xuất hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phòng Hồ sơ nghiệp vụ: Triển khai, thực hiện có hiệu quả mô hình: “Nghiên cứu, nâng cấp phần mềm quản lý thông tin CTVBM và xây dựng phần mềm rà soát phát hiện thiếu sót trong cơ sở dữ liệu tội phạm”. Kết quả mô hình đã tạo hiệu ứng tích cực trong công tác, giúp các đơn vị nghiệp vụ quản lý được những sai sót trong quá trình lập, đăng ký hồ sơ, tránh bỏ sót, lọt tội phạm; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Việc rà soát thông tin đối tượng còn thiếu góp phần mang lại kết quả chính xác tuyệt đối trong quá trình phục vụ công tác điều tra, xác minh đối tượng. Từ hiệu quả công việc đã thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc. Mô hình trên đã thể hiện sự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo của cán bộ chiến sỹ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, thể hiện tinh thần tận tụy với công việc theo lời Bác dạy.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội: Triển khai, thực hiện có hiệu quả mô hình “Nêu cao tinh thần, xung kích sáng tạo việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn với khẩu hiệu: “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, kỷ cương, hiệu quả; vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Mô hình đã cho thấy hiệu quả thực tiễn khi ứng dụng trong công tác xây dựng quản lý và khai thác tàng thư CCCD. Trước đây, công tác quản lý, khai thác phải làm thủ công thì giờ đây đều được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, nâng cao năng suất lao động gấp 3-4 lần so với trước đây. Đã tạo điều kiện rất thuận lợi để khai thác thông tin một cách nhanh chóng, chính xác, phục vụ hiệu quả yêu cầu nghiệp vụ của ngành, yêu cầu chính đáng của các tổ chức, cá nhân và cải cách hành chính phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Đại úy Trần Xuân Sáng - Phó Đội trưởng, Phòng PA88: thực hiện có hiệu quả việc “Vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí làm công tác từ thiện, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần ổn định tình hình An ninh trật tự trên địa bàn”. Thông qua các hoạt động từ thiện xã hội đã lồng ghép tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương đến nhân dân biết, thực hiện. Trong thời gian qua, đồng chí Sáng đã trực tiếp vận động các mạnh thường quân được 250 triệu đồng, ngoài ra đã tham mưu đơn vị tổ chức được 16 đợt, tặng 2.540 phần quà. Tổng trị giá 747 triệu đồng; chăm sóc, thăm hỏi đối với 02 gia đình có công với Cách mạng, gia đình chính sách vào ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và các ngày lễ tết trong năm; chăm sóc giúp đỡ, tặng học bổng, quỹ tiếp sức đến trường cho 08 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Từ những việc làm trên đã giúp đỡ nhân dân vùng sâu, vùng sa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, qua đó đã làm tốt công tác vận động quần chúng, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh trật tự, làm cho quần chúng nhân dân tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp, góp phần ổn định tình hình An ninh trật tự tại địa phương.  

 08.8.17.phatdong1.jpg

Lực lượng Công an tỉnh tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Lập công dâng Bác”

Công an huyện Chơn Thành: Nhận được tin gia đình ông bà Nguyễn Chương và Trần Thị Thìn, có hộ khẩu thường trú tại Ấp 2, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành vì tuổi cao sức yếu, đang phải điều trị bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu xin cấp lại giấy chứng minh nhân dân nhưng không thể trực tiếp đến cơ quan để làm các thủ tục theo quy định. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Công an huyện Chơn Thành đã cử đồng chí Cao Cự Thái trực tiếp đến tận nơi điều trị bệnh của ông Chương và bà Thìn (tại Kp 4, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, thành phố 7 Hồ Chí Minh) đễ hỗ trợ gia đình làm các thủ tục xin cấp lại giấy chứng minh nhân dân. Việc làm trên đã thể hiện tinh thần hết lòng, hết sức vì nhân dân phục vụ của Công an huyện Chơn Thành cũng như cá nhân đồng chí Cao Cự Thái theo lời dạy của Bác Hồ, được nhân dân địa phương khen ngợi, gia đình, người dân viết thư cảm ơn. Ngoài ra, còn nhiều tập thể và cá nhân đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn ngành công an tỉnh đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, gương liêm khiết không nhận hối lộ… đã có 239 tập thể và 531 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng (trong đó, Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba cho 06 cá nhân có quá trình cống hiến) tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng Công an tỉnh.

Công an tỉnh đã tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; tuyên dương, khen thưởng gắn với tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-BCAX11, ngày 19/8/2013 của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, sơ kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Tại Hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-BCA-X11 của Bộ Công an, sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và sơ kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Công an tỉnh cũng đã đề nghị Bộ Công an tặng Cờ cho 01 tập thể; tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân; lựa chọn 01 cá nhân dự hội nghị gặp mặt gương điển hình tiên tiến trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an tổ chức.

 Anh Đức

Lượt xem: 174

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif