Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 247

Hôm nay: 989

Lượt truy cập: 3.752.891

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Phát huy giá trị di tích Thành đất hình tròn Thuận Lợi 1

 Di tích thành đất hình tròn Thuận Lợi 1 nằm trên địa bàn ấp Thuận Hòa 1, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú. Di tích này được phát hiện vào tháng 12/2006, thăm dò tháng 6/2012. Đây là một trong những di tích còn nguyên vẹn trong hệ thống di tích thành đất hình tròn ở  Bình Phước với cấu trúc gồm: 2 vòng đất đắp đất đồng tâm, được ngăn cách bởi hào sâu và có 3 cửa ra vào.

 hoạt đong di tich (2).jpg

Hoạt động thám sát tại di tích.

Qua nghiên cứu về di tích, đây là loại hình di tích độc đáo riêng có của tỉnh Bình Phước, một loại hình cư trú cổ xưa của người tiền sử; là một mảng văn hóa cổ đặc biệt trong dòng chảy văn hóa ở khu vực Đông Nam Á thời tiền sử; là di sản văn hóa quý giá của dân tộc Việt Nam. Với những ý nghĩa đó, di tích thành đất hình tròn Thuận Lợi 1 được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước công nhận là di tích khảo cổ cấp tỉnh tại Quyết định số 1538/QĐ-UBND ngày 2/7/2018.

Việc xếp hạng di tích thành đất hình tròn Thuận Lợi 1 có ý nghĩa quan trọng để phát huy giá trị của di tích, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử -văn hóa cho nhân dân.

                                                     H.Lan

 

 

 

 

Lượt xem: 468

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif