Search

Sở y tế tổ chức giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2019

 

Sáng 20-8, Sở Y tế tổ chức hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2019. Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, trung tâm y tế huyện, thị, thành phố, bệnh viện tư nhân Hoàn Mỹ dự hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Y tế, 6 tháng đầu năm 2019, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nhất là dịch sốt rét, sốt xuất huyết, tay - chân - miệng và các loại dịch truyền nhiễm khác. An toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo, không có vụ ngộ độc lớn xảy ra. Các dự án thuộc chương trình mục tiêu y tế dân số được chủ động triển khai. Công tác khám, chữa bệnh đảm bảo các quy chế chuyên môn, chấp hành y đức và quy tắc ứng xử của ngành. Tính đến ngày 11-8, toàn tỉnh có 5.005 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó tử vong 2 ca (đều ở huyện Bù Đốp); tăng 2.901 ca so cùng kỳ, tử vong tăng 1 ca so cùng kỳ. Số trẻ em tiêm chủng đầy đủ là 5.258 trẻ, đạt 28,2% so với chỉ tiêu năm 2019, giảm 32,7% so cùng kỳ năm trước. Tai biến sản khoa 13 ca, tăng 5 ca so cùng kỳ, trong đó băng huyết sau sinh 10 ca, sản giật 3 ca; tử vong mẹ 1 ca, tăng 1 ca so cùng kỳ; tử vong sơ sinh 7 ca, tăng 1 ca so cùng kỳ.

 IMG_6578.jpg

TS. BS Quách Ái Đức - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị

Mặc dù không có dịch xảy ra nhưng tình hình một số loại dịch bệnh còn diễn biến khá phức tạp, sốt xuất huyết có tỷ lệ mắc tăng 58% so cùng kỳ, tay - chân - miệng có số mắc tăng 81% so cùng kỳ. Riêng bệnh dại trong 6 tháng đầu năm của 3 năm liên tiếp (2017-2019) đều có 1 ca tử vong, nguyên nhân chủ yếu do không tiêm phòng dại. Hầu hết các dự án thuộc chương trình mục tiêu y tế dân số khó khăn về kinh phí nên ảnh hưởng chất lượng hoạt động chuyên môn của các đơn vị.

Các đại biểu dự hội nghị đã có gàn 20 ý kiến phát biểu, kiến nghị Sở Y tế hướng dẫn việc phun hóa chất phòng, chống sốt xuất huyết dịch vụ; khó khăn về  trong thực hiện đấu thầu thuốc dẫn đến một số đơn vị, trung tâm y tế thiếu thuốc điều trị, ảnh hưởng hoạt động chuyên môn; phối hợp tổ chức cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong khám, chữa bệnh cho nhân dân; cần có cơ chế để trung tâm y tế đang tự chủ một phần sử dụng kinh phí của đơn vị thực hiện hợp đồng tuyển người; hướng dẫn chi khám, chữa bệnh điều trị tuyến xã; thủ tục tạm ứng, thanh quyết toán bảo hiểm y tế...

giao-ban-so.jpg

Lãnh đạo Trung tâm y tế Thị xã Phước Long phát biệu tại hội nghị giao ban

Kết luận Hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Quách Ái Đức đề nghị trong 6 tháng cuối năm, các đơn vị trong toàn ngành tổ chức triển khai hiệu quả các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, nhất là sốt rét, sốt xuất huyết, tay - chân - miệng; cảnh giác cao với các loại dịch bệnh nguy hiểm như sởi, rubella; chủ động phòng ngừa các loại dịch bệnh mới phát sinh, không để dịch bệnh xảy ra; triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình mục tiêu nhằm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

 Duy Khiêm

Lượt xem: 111

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif