Search

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra

 

Thực hiện Công văn số 164/TTg-KGVX ngày 3-2-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn khẩn số 225/UBND-KGVX giao Sở Y tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh; các sở, ban, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm việc cách ly khi có các trường hợp xảy ra.
Tất cả công nhân tại Công ty TNHH Yakjin Sài Gòn thuộc Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, huyện Đồng Phú phải đeo khẩu trang trong giờ làm việc để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra

Cụ thể, Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát tất cả người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày để thực hiện các biện pháp cách ly.

Bên cạnh đó, Sở Y tế khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chỉ định các cơ sở y tế đảm bảo đủ điều kiện thực hiện việc cách ly ngay đối với trường hợp những ngưởi nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải đượccoi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly. Áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.

Mặt khác, phối hợp với Sở Tài chính, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan huy động nguồn lực để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo phục vụ việc cách ly. Khi có trường hợp

Ngoài ra, khi có trường hợp mắc bệnh, Sở Y tế có trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh đề nghị Bộ Y tế công bố dịch ngay. Thực hiện việc cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học và dừng các hoạt động tập thể, tập trung đông người, các lễ hội theo chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ.

BP online

Lượt xem: 42

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật lúc 9h00 ngày 28/02/2020:

- Thế giới: 83.047 người mắc,  2.814 người tử vong, 32.775 phục hồi.
- Việt Nam: 16 người mắc (đã phục hồi 16).
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif